Rực rỡ lễ hội Băng đăng quốc tế tại Cáp Nhĩ Tân, Trung Quốc

06/01/2017 17:12

Lễ hội Băng đăng lần thứ 33 tổ chức vào ngày 5/1 ở Cáp Nhĩ Tân đã thu hút hàng triệu du khách trong nước và quốc tế.

Một đứa trẻ đang trượt trên đường băng tại lễ hội Băng đăng diễn ra ở thành phố Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, phía Bắc Trung Quốc. (Ảnh: EPA)

Khoảng 180.000 mét khối nước đá và 150.000 mét khối tuyết đã được sử dụng để xây dựng không gian rộng 800.000 mét vuông lễ hội.  (Ảnh: EPA)

Như thường lệ, lễ hội Băng đăng thu hút đông đảo khách du lịch trong và ngoài nước tới tham dự. Tất cả trẻ em đều đặc biệt thích thú khi được chơi đùa tại đây. (Ảnh: EPA)

Nhiệt độ xuống tới -20 độ C vào buổi tối giúp những công trình kiến trúc bằng băng tuyết giữ được nguyên dáng vẻ ban đầu. (Ảnh: EAP)

Không chỉ có các công trình nhiều màu sắc, lễ hội Băng đăng còn thêm phần rực rỡ bởi những màn trình diễn pháo hoa ấn tượng. (Ảnh: EAP)

Lễ hội Băng đăng từ lâu đã đóng vai trò là biểu tượng của thành phố. (Ảnh: EAP)

Ban tổ chức ước tính sẽ có hơn 13 triệu du khách trong nước và quốc tế đến với Lễ hội kéo dài hơn 1 tháng này. (Ảnh: EAP)

Mặc dù được mở suốt 24 giờ, nhưng tâm điểm của lễ hội và các sự kiện được tổ chức chỉ diễn ra khi trời đã tối. (Ảnh: EAP)

Đây là một sự kiện đầu năm vô cùng hoành tráng và đáng trải nghiệm đối với những ai chưa từng tham gia. (Ảnh: EAP)

Toàn cảnh lễ hội nhìn từ trên cao. (Ảnh: EAP)

Vào ban ngày, công trình nghệ thuật không được thắp sáng bằng đèn, nhưng vẫn vô cùng ấn tượng. (Ảnh: EAP)

 

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'