Sau khi bị bắt, Đoàn Thị Hương mới biết ông 'Kim Jong-nam' chết

20/03/2018 18:53

Tại phiên xử hôm 20-3, Đoàn Thị Hương cho biết cô nghĩ mình đang tham gia một chương trình truyền hình thực tế trước khi bị bắt về cáo buộc giết người.

Hương là một trong hai bị cáo – người còn lại là Siti Aisyah, quốc tịch Indonesia - trong vụ giết hại người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào ngày 13-2 năm ngoái.

Tại phiên xử hôm 20-3, luật sư của Đoàn Thị Hương, ông Hisyam Teh Poh Teik, lập luận một trong bốn nghi phạm Triều Tiên (đã bỏ trốn khỏi Malaysia) là người tuyển dụng cô để thực hiện vụ giết người. Lúc đó, Hương nghĩ mình tham gia một chương trình truyền hình thực tế.

Theo cáo trạng tại Tòa án tối cao Shah Alam, cô đến Malaysia không lâu trước khi ông Kim bị giết. Người phụ nữ từng đến sân bay Kuala Lumpur để gặp một người đàn ông Triều Tiên mà cô chỉ biết là "Mr Y", sau được xác định tên thật là Ri Ji-hyon.

Sau khi bị bắt, Đoàn Thị Hương mới biết ông Kim Jong-nam chết - Ảnh 1.

Đoàn Thị Hương (giữa) bị áp giải đến phiên tòa hôm 20-3. Ảnh: AP

Dưới sự hướng dẫn của người đàn ông này, Hương "tham gia một trò chơi núp sau những người qua đường và lấy tay xoa lên gương mặt của họ".

Vào ngày 13-2, "Mr Y" đưa cho Hương một chất giống như dầu để bôi lên mặt của một người đàn ông – chính là ông Kim – mà không biết đó là chất độc thần kinh VX.

Luật sư Teh nói thân chủ mình không nghĩ chất này độc hại vì nó không làm tổn thương da và cô cũng không hề hấn gì. Sau khi rửa tay, Hương bắt taxi về lại khách sạn vì "Mr Y" bảo cô rời khỏi hiện trường. Hai ngày sau, ngày 15-2, Hương trở lại sân bay Kuala Lumpur để tham gia một "trò đùa" khác nhưng không gặp "Mr Y". Tại sân bay, cô bị bắt.

Người phụ nữ cho biết cô hay tin ông Kim Jong-nam tử vong hôm 16-2, một ngày sau khi cô bị cảnh sát bắt. Trong khi đó, Aisyah cũng khẳng định cô được thuê để "tham gia một trò vui".

Điều tra viên Wan Azirul Nizam Che Wan Aziz bác bỏ lời bào chữa của luật sư Teh nhưng thừa nhận Hương đã có thể bỏ trốn sau khi tiến hành vụ giết người, vứt bỏ bộ quần áo chứa chất độc thần kinh VX nếu biết rõ việc mình làm. Thay vì bỏ chạy ngay, Hương đặt vé máy bay trở về Hà Nội – Việt Nam vào ngày 23-2.

Phiên tòa sẽ tiếp tục vào ngày 21-2.

Nguồn: NLd.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hiện trường khủng khiếp vụ xe tải tông 8 người tử vong ở Hải Dương