Sau khi đánh mất người phụ nữ tôi yêu và cuộc hôn nhân 16 năm, tôi ước gì mình đã không làm vậy

09/03/2018 21:40

Dòng tâm sự và những lời khuyên của một người đàn ông "thất bại" trong hôn nhân thực sự khiến nhiều người phải suy ngẫm...

Có người sẽ cho rằng một người đã thất bại trong hôn nhân thì làm sao có thể đưa ra lời khuyên đúng đắn cho những người khác được. Nhưng không, chính vì anh ấy đã đi qua đổ vỡ rồi nên phần nào hiểu được nỗi đau và biết lẽ ra mình cần phải làm gì để gìn giữ hạnh phúc gia đình.

Chẳng thế mà những dòng tâm sự của anh ấy đã chạm đến trái tim nhiều người và ít nhiều khiến họ phải thay đổi. Cùng lắng nghe những lời chia sẻ và lời khuyên của một người đàn ông ở Mỹ tên Gerald Rogers, người đã trải qua cuộc hôn nhân kéo dài 16 năm: "Rõ ràng rồi, tôi không phải là chuyên gia về chuyện tình cảm, tình yêu. Nhưng cuộc ly hôn kết thúc trong tuần này đã giúp tôi hiểu ra một vài điều, cho tôi một cái nhìn khác và tôi ước mình đã hành xử khác đi... Sau khi đánh mất người phụ nữ mà tôi thương yêu, đánh mất cuộc hôn nhân gần 16 năm trời. Đây là những điều tôi muốn nhắn nhủ các bạn".

Sau khi đánh mất người phụ nữ tôi yêu và cuộc hôn nhân 16 năm, tôi ước gì mình đã không làm vậy - Ảnh 1.

1. Đừng bao giờ ngừng tán tỉnh

Có người cho rằng khi đã là vợ chồng rồi thì hẹn hò làm gì nữa, nhưng đừng bao giờ quên mất việc đó. Đừng coi thường người phụ nữ ở bên cạnh mình, cho rằng người đó luôn ở cạnh mình, phục vụ mình và quên mất giá trị của cô ấy. Khi cầu hôn cô ấy, bạn đã hứa rằng mình sẽ là người đàn ông duy nhất sở hữu trái tim cô ấy và "sống chết thế nào" cũng phải bảo vệ nàng. Vậy là cô ấy đã chọn bạn. Đó là điều quý giá nhất và đáng tôn trọng nhất mà bạn phải gìn giữ. Đừng bao giờ tỏ ra "lười biếng" trong tình yêu.

2. Biết bảo vệ trái tim chính mình

Giống như việc bạn cam kết bảo vệ nàng, bạn cũng phải biết bảo vệ trái tim của chính mình. Hãy tự yêu lấy bản thân mình và mở lòng với cả thế giới nhưng lúc nào cũng phải chừa lại một chỗ duy nhất trong tim, nơi không ai có thể bước vào ngoại trừ vợ của bạn. Hãy để trái tim mình luôn sẵn sàng chào đón cô ấy và chối từ bất cứ kẻ nào khác định bước vào phá vỡ hạnh phúc của hai bạn.

Sau khi đánh mất người phụ nữ tôi yêu và cuộc hôn nhân 16 năm, tôi ước gì mình đã không làm vậy - Ảnh 2.

3. Biết làm mới tình yêu của cả hai

Ai trong chúng ta cũng vậy, đều sẽ phải thay đổi theo thời gian. Bạn sẽ không còn là mình của thời mới kết hôn và 5 năm tiếp theo, bạn cũng không còn là mình ở thời điểm hiện tại. Sự thay đổi sẽ đến và bạn phải biết cách nhìn nhận mọi thứ.

Cô ấy cũng vậy, nếu bạn không biết cách chăm sóc cho nàng thì sớm hay muộn nàng cũng sẽ trao trái tim cho người khác và đương nhiên, bạn cũng sẽ mãi mãi không giành lại được nữa. Vậy nên, hãy luôn chiến đấu để giành lấy tình yêu của cô ấy, yêu cô ấy như thuở ban đầu.

4. Nhìn ra điểm tốt của nàng

Ai cũng có những ưu điểm và khuyết điểm riêng, nếu chỉ nhìn vào điểm xấu của nàng, bạn sẽ càng cảm thấy khó chịu thêm thôi, còn nếu nhận ra được những điểm tốt của nàng, tình yêu của bạn sẽ luôn được đong đầy. Hãy tự nhủ rằng mình là người đàn ông may mắn nhất trên đời vì lấy được cô ấy làm vợ.

Sau khi đánh mất người phụ nữ tôi yêu và cuộc hôn nhân 16 năm, tôi ước gì mình đã không làm vậy - Ảnh 3.

5. Đừng cố thay đổi cô ấy

Việc của bạn là yêu thương cô ấy, và không bao giờ nghĩ rằng người mình yêu có thể thay đổi. Nếu cô ấy có thay đổi thật thì hãy cố gắng yêu con người mới của cô ấy bất kể rằng bạn có thích hay không.

6. Hãy là người sống có trách nhiệm

Là đàn ông, hãy chịu trách nhiệm hoàn toàn về cảm xúc của mình. Vợ của bạn không có nghĩa vụ phải làm bạn hạnh phúc và cũng không thể làm cho bạn buồn. Hãy tự biết tìm kiếm niềm vui, hạnh phúc. Khi đó, niềm vui của bạn sẽ tràn ngập vào mối quan hệ và tình yêu của hai bạn.

7. Khi tức giận, đừng bao giờ đổ lỗi cho vợ

Đó là cảm xúc của riêng bạn, nên bạn phải học cách điều khiển cảm xúc của mình. Khi cảm thấy có những cảm xúc tiêu cực, đầu tiên hãy dành thời gian thư giãn, bình tĩnh nhìn nhận lại vấn đề để tìm ra căn nguyên và cách giải quyết.

8. Làm chỗ dựa tinh thần cho nàng

Khi nàng buồn, có thể chẳng phải lỗi do bạn nhưng hãy là người xoa dịu nỗi buồn đó, để cô ấy biết rằng có một người luôn luôn ở bên cạnh, lắng nghe và chia sẻ cùng nàng mọi khó khăn. Hãy để nàng tin rằng bạn chính là chỗ dựa vững chắc của cô ấy.

9. Đôi khi cũng nên tỏ ra ngớ ngẩn một chút

Đừng lúc nào cũng tỏ ra nghiêm túc, đôi khi cũng phải tạo ra tiếng cười. Cười và làm cho cô ấy cười, tiếng cười sẽ làm cho mọi thứ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

10. Nhưng đừng ngốc nghếch quá

Hãy học thứ ngôn ngữ tình yêu mà cô ấy thích, làm những thứ khiến cô ấy cảm thấy mình quan trọng. Hãy đề nghị cô ấy viết ra 10 điều yêu thích nhất. Bạn hãy ghi nhớ tất cả và mỗi ngày hãy luôn làm cô ấy cảm thấy mình như một nữ hoàng.

11. Dành trọn cho nàng mọi thứ

Hãy dành cho cô ấy không chỉ thời gian mà còn là tâm trí của bạn. Khi bạn được ở bên cạnh nàng, hãy gạt bỏ mọi thứ khác ra khỏi đầu và toàn tâm toàn ý nghĩ về cô ấy. Đối xử với nàng như một "khách hàng vip" của bạn.

12. Thỏa mãn cả tình dục

Bằng sự nam tính của bạn, hãy khiến cô ấy hạnh phúc tột cùng, "nuốt chửng" cô ấy bằng sức mạnh của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng phải tìm cách hiểu thấu tâm hồn nàng, để nàng hiểu rằng bạn là người mà cô ấy có thể trao trọn niềm tin.

13. Đừng mắc sai lầm quá nhiều

Mắc sai lầm là điều không ai có thể tránh khỏi nhưng hãy biết cách học hỏi từ những lỗi lầm đó và cải thiện bản thân. Bạn không phải là người hoàn hảo nhưng đừng là người quá ngu ngốc.

14. Cho cô ấy không gian riêng

Phụ nữ rất giỏi chịu đựng và hy sinh cho gia đình, vậy nên hãy nhắc nhở cô ấy biết chăm lo cho bản thân nữa. Đôi lúc cô ấy cần "thoát ra khỏi" vòng tay của bạn để tận hưởng niềm vui của riêng mình. Nếu bạn để cho nàng không gian riêng như vậy, thì chẳng có cớ gì mà nàng phải nhăn nhó, buồn bã nữa.

Sau khi đánh mất người phụ nữ tôi yêu và cuộc hôn nhân 16 năm, tôi ước gì mình đã không làm vậy - Ảnh 4.

15. Biết cách tổn thương

Bạn không cần thiết phải chịu đựng mọi thứ một mình, vậy nên hãy chia sẻ nỗi sợ hãi và cảm xúc, nhanh chóng thừa nhận sai lầm của mình với cô ấy.

16. Minh bạch trong mọi chuyện

Nếu bạn muốn có được niềm tin của nàng thì nhất định phải chia sẻ mọi thứ với nàng, kể cả những điều bạn không muốn tiết lộ. Phải có rất nhiều can đảm để mở rộng trái tim mình cho cô ấy, nhưng hãy cho cô ấy thấy cả mặt tốt, mặt xấu của mình, đừng đeo một cái mặt nạ suốt.

17. Cùng nhau "lớn hơn"

Ao tù thường là nơi khởi nguồn bệnh sốt rét, còn những dòng chảy thì luôn tươi mát và trong lành. Khi bạn ngừng hoạt động, cơ bắp tự nhiên sẽ bị teo đi. Tương tự, khi bạn không làm gì để phát triển thì mối quan hệ của bạn sẽ sớm lụi tàn. Hãy cùng nhau tìm mục đích, ước mơ, chia sẻ những dự định, quan điểm sống để cùng nhau hành động.

18. Đừng lo lắng quá nhiều về tiền bạc

Hãy coi tiền bạc như một trò chơi. Hãy tìm cách làm việc như một đội. Nếu cứ cãi nhau, gây sự thì sẽ không thể giành chiến thắng, vậy nên chỉ có cách hợp sức để đạt được mục tiêu.

19. Học cách tha thứ

Đừng lúc nào cũng chăm chăm nhìn về quá khứ mà hãy hướng về tương lai, đừng để quá khứ giữ bạn làm "con tin". Nếu cứ khư khư giữ lại những sai lầm của chính bạn và của cô ấy trong quá khứ thì nó chính là nguyên nhân khiến tình yêu của hai bạn sớm lụi tàn.

20. Luôn chọn tình yêu

Cuối cùng, đây chính là lời khuyên duy nhất bạn cần. Nếu cứ chọn tình yêu thì nó sẽ chỉ đường dẫn lối cho bạn bất kể lúc nào và ở đâu và hạnh phúc của bạn cũng sẽ luôn được đảm bảo.

Gerald Rogers kết luận rằng: "Xét cho cùng thì hôn nhân không phải là hạnh phúc mãi mãi. Đó là một công việc đòi hỏi có sự cam kết phát triển cùng nhau và sẵn sàng đầu tư liên tục để tạo ra một thứ có thể chịu đựng vĩnh cửu. Từ đó hạnh phúc sẽ đến. Hôn nhân cũng có những thăng trầm như cuộc sống vậy, mỗi bài học sẽ là một "viên gạch" để bạn xây lên bức tường thành hôn nhân vĩnh cửu của đời mình.

Đây là bài học mà phải rất khó khăn tôi mới có được, bài học muộn màng..."

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lời kể cay đắng của nạn nhân bị lừa hàng chục triệu đồng mua vé giả chung kết AFF Cup