Sét đánh chảy dây chuyền trên cổ, người phụ nữ thoát chết hy hữu

26/04/2018 18:38

Trú mưa không kịp, chị T bị sét đánh trúng, khiến sợi dây chuyền vàng (khoảng 3 chỉ) đang đeo trên cổ bị nóng chảy gây bỏng vùng cổ và ngực.

Chiều nay (26.4), bác sĩ Tần Ngọc Sơn - Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình thẩm mỹ (Bệnh viện Đa khoa TƯ Cần Thơ) cho biết, vừa tiếp nhận một trường hợp bị bỏng nặng do bị sét đánh. Bệnh nhân trên là chị T.T.T (30 tuổi, ngụ xã Phương Phú, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang).

set danh chay day chuyen tren co, nguoi phu nu thoat chet hy huu hinh anh 1

Chị T đang được điều trị ở Bệnh viện Đa khoa T.Ư Cần Thơ.

Theo người nhà bệnh nhân, vào lúc 13h30 ngày 25.4, khi chị T cùng 3 người khác đang làm cỏ ngoài ruộng tràm thì trời chuyển mưa to, kèm theo sấm chớp. Chưa kịp đi trú mưa thì có tiếng nổ lớn khiến chị T và một người khác ngã gục, ngất xỉu.

Lúc này, người dân địa phương phát hiện chạy đến thì thấy chị T bị sét đánh vào vùng cổ khiến sợi dây chuyền vàng (khoảng 3 chỉ) đeo bị nóng chảy gây bỏng vùng cổ và ngực, người còn lại bị cháy sém tóc.

Bác sĩ Sơn cho biết, qua thăm khám, các bác sĩ xác định chị T bị bỏng với tỉ lệ 8%. Hiện sức khoẻ chị T đã tạm ổn.

Cũng theo bác sĩ Sơn, thông thường bị sét đánh, nạn nhân có nguy cơ tử vong khá cao vì dòng điện cao thế đi qua cơ thể, tác động đến tim mạch, hô hấp, trường hợp chị T là rất hy hữu.

Trước đó, tại địa phương này từng có 2 trường hợp bị sét đánh tử vong khi đang ở ngoài đồng và những người này đều đeo dây chuyền vàng.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thắng Jordan trên chấm luân lưu, tuyển Việt Nam hò hét ăn mừng đến khản giọng trong phòng thay đồ