Sốc: Sáu học sinh lớp 3 ở Hà Nội bị cô giáo dán băng dính vào miệng

08/12/2016 11:45

Sự việc xảy ra vào chiều 23/11, tại lớp 3A8 Trường tiểu học Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, một giáo viên đã dùng băng dính dán vào miệng 6 em học sinh vì mất trật tự.

Sáng ngày 06/12, trong buổi làm việc với chúng tôi, bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt thừa nhận có trường hợp cô giáo Phùng Hồng Anh là giáo viên của nhà trường đã dùng băng dính dán vào miệng 6 em học sinh của lớp 3A8 trong giờ học.

Trước đó vào sáng ngày 23/11, cô Phùng Hồng Anh khi đang giảng dạy, thấy trong lớp có nhiều học sinh mất trật tự nên cô đã sử dụng băng dính dán vào miệng 6 em học sinh.

Ngay sau khi phát hiện thông tin này, rất nhiều phụ huynh của các em đã bức xúc, bất bình trước hành động của cô Hồng Anh và yêu cầu được làm rõ.

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: "Cô Hồng Anh là giáo viên thử việc của nhà trường, sinh năm 1992, tốt nghiệp Cao Đẳng Sư phạm Hải Dương năm 2015. Hiện đang tạm chủ nhiệm lớp 3A8. Do tuổi đời còn rất trẻ lại mới ra trường chưa có kinh nghiệm nên đã phạm sai lầm".

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt trong buổi làm việc với PV (ảnh: Thu Thủy)

Bà Nguyễn Thị Bích Hạnh - Hiệu trưởng Trường tiểu học Hoàng Liệt
trong buổi làm việc với PV (ảnh: Thu Thủy)

Tuy nhiên, ngay sau đó cô Hồng Anh cũng đã nhận ra sai lầm của mình, xin lỗi các em học sinh, gọi điện xin lỗi phụ huynh có con bị dán băng dính. Sáng ngày hôm sau (24/11) thì cô Hồng Anh đã viết đơn xin thôi thử việc.

Trong đơn cô Hồng Anh có trình bày “sau sự việc xảy ra tôi thấy mình thật có lỗi và tự bản than thấy mình cần phải kiềm chế, tôi cần phải có thêm thời gian để suy nghĩ lại việc mình làm…Vì vậy tôi làm đơn này xin BGH nhà trường cho phép tôi nghỉ không thử việc tại trường nữa.”

Nhận được thông tin, ngày 24/11 Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức cuộc họp xét đơn xin thôi thử việc của cô Hồng Anh. Phê bình hành động của cô Hồng Anh và yêu cầu cô phải nghiêm túc thực hiện đạo đức nhà giáo, đồng thời đồng ý cho cô Hồng Anh thôi thử việc tại trường.

Chị Trần Hồng Hạnh, phụ huynh của 2 em học sinh Lê Trần Hoàng Anh và Lê Trần Hải Anh bị dán băng dính chia sẻ “rất ngạc nhiên và lo sợ khi nghe con kể về hành động của cô Hồng Anh, nhưng sau đó cô Hồng Anh có gọi điện giải thích và xin lỗi nên thông cảm cho cô”.

Trường tiểu học Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội (ảnh: Thu Thủy).

Trường tiểu học Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội (ảnh: Thu Thủy).

Đến sáng 5/12, sau khi nhà trường nhận được điện thoại của đồng chí Phạm Xuân Tiến - Phó GĐ Sở GD & ĐT yêu cầu nhà trường báo cáo về việc cô giáo Phùng Hồng Anh dán băng dính vào mồm học sinh lớp 3A8 của trường, lúc đó trường tiểu học Hoàng Liệt mới có văn bản số 70/CV-THHL gửi Sở GD & ĐT Hà Nội, UBND quận Hoàng Mai, Phòng GD &ĐT Quận, UBND phường Hoàng Liệt báo cáo về sự việc trên.

Đánh giá về hành động dán băng dính vào miệng học sinh của cô Hồng Anh, bà hiệu trưởng cho rằng “đó là việc làm sai trái, không đáng có đặc biệt đối với những người được đào tạo chuyên môn về giáo dục, việc vi phạm đạo đức nhà giáo nhà trường sẽ không chấp nhận được và kiên quyết không thể cho giáo viên Hồng Anh đứng lớp trong thời gian này”.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo gọi học viên là 'con lợn' giải thích về luật phạt 100 nghìn