Sơn La: 4 người trong gia đình bị đất đá vùi lấp khi đi làm nương

26/04/2018 19:14

Vụ sạt lở bất ngờ khiến 4 người trong gia đình bị đất đá vùi lấp. Trong số 2 người tử vong có một học sinh 13 tuổi.

Chiều 26/4, trao đổi với PV, ông Lò Văn Tuấn - Chủ tịch UBND xã Mường Lạn, huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La cho biết, liên quan đến vụ sạt lở đất đá trên địa bàn khiến bốn người bị vùi lấp, 2 nạn nhân tử vong đã được địa phương hỗ trợ mai táng, 2 người bị thương sức khỏe đã ổn định và có thể sinh hoạt bình thường.

Theo đó, khoảng 14h ngày 24/4, 4 người ở bản Huối Pá, xã Mường Lạn là anh Giàng A Hồng (SN 1989), cháu Giàng Thị Mỷ Sênh (SN 2005, học sinh cấp 2) cùng chị Thào Thị A (vợ anh Giàng A Hồng) và chị Giàng Thị Cợ (em gái anh Giàng A Hồng) đang làm nương thì bị đất đá sạt lở vùi lấp.

Vụ sạt lở đất đá khiến 2 người trong gia đình tử vong (ảnh minh họa)

Vụ sạt lở đất đá khiến 2 người trong gia đình tử vong (ảnh minh họa)

Ngay sau khi nhận được tin báo, các lực lượng chức năng đã nhanh chóng đến hiện trường tìm kiếm, cứu nạn.

Theo đại diện UBND huyện Sốp Cộp, đây là vụ việc thương tâm không may xảy ra trên địa bàn huyện. Lãnh đạo UBND huyện, xã cũng đã đến thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình các nạn nhân với số tiền hơn 10 triệu đồng.

Ngay sau khi xảy ra sự việc đau lòng trên, lực lượng chức năng đã tuyên truyền đến người dân cảnh giác trước mùa mưa lũ và nguy cơ sạt lở. Đặc biệt, nghiêm cấm bà con dựng lán trại ngủ qua đêm trên nương rẫy, khu vực gần vách núi…

Nguồn: giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Video: Khoảnh khắc chủ xe máy bất cẩn bị ô tô đâm văng hàng chục mét