Sự thật đằng sau sự cố trớ trêu chưa từng có của Ánh Viên tại SEA Games 29

18/08/2017 16:53

Đích thân HLV Đặng Anh Tuấn đã phải lên tiếng lý giải về sự cố của Ánh Viên tại Malaysia.

Hôm qua, một số phương tiện truyền thông đã đăng tải thông tin về sự cố oái oăm của Ánh Viên tại SEA Games 29. Theo đó, Ánh Viên cùng HLV Đặng Anh Tuấn đã phải tìm địa điểm tập luyện suốt 4 tiếng vào buổi sáng, di chuyển tới hơn 100km mà vẫn không có để rồi phải về khu vực khách sạn để… tập 'cạn'.

Tuy nhiên, tới sáng nay (18/8), đích thân HLV Đặng Anh Tuấn đã lên tiếng lý giải về câu chuyện này. Ông khẳng định rằng đây là thông tin chưa thực sự chuẩn xác.

Bởi trước khi sang đây ĐT Bơi Việt Nam đã nhận được thông báo của ban tổ chức về việc họ sẽ bố trí địa điểm tập luyện cho các VĐV bơi ở 3 nơi, trong đó có nơi cách 3,5 km, có nơi cách 60 km. Trong ngày đầu, Ánh Viên phải tập ở địa điểm xa và do di chuyển giữa giờ cao điểm và bị kẹt xe nên phải đi ô tô mất 45 phút.

HLV Đặng Anh Tuấn phủ nhận việc Ánh Viên phải tìm địa điểm tập luyện suốt 4 tiếng vẫn không có và phải 'tập cạn'.

HLV Đặng Anh Tuấn phủ nhận việc Ánh Viên phải tìm địa điểm tập luyện suốt 4 tiếng
vẫn không có và phải 'tập cạn'.

HLV Đặng Anh Tuấn cũng khẳng định địa điểm tập luyện khá hiện đại, có cả bể bơi đàng hoàng, tập cả sáng lẫn chiều chứ không phải 'tập cạn'. Ngoài ra, quãng đường di chuyển cũng chỉ 60km thay vì hơn 100 km như một số thông tin trước đó.

Theo một nguồn tin khác từ lãnh đạo đoàn, tới ngày 21/8, môn bơi mới chính thức khởi tranh tại Malaysia nhưng để có sự chuẩn bị chu đáo nên Ánh Viên đã sang Malaysia từ khá sớm.

Theo quy định của ban tổ chức, VĐV các nước chỉ được tập ở chính nơi thi đấu trước khi giải diễn ra 1 - 2 ngày còn đội tuyển nào mới tập trước thì phải tự thuê địa điểm và đó là quy định chung cho tất cả các đoàn, không riêng gì Việt Nam.

Như vậy có thể thấy Ánh Viên hoàn toàn chưa gặp phải một sự cố đáng tiếc nào liên quan tới công tác chuẩn bị cho SEA Games 29. Đây là yếu tố rất quan trọng để 'Tiểu tiên cá' có thể đạt hoặc thậm chí vượt chỉ tiêu đề ra là giành từ 8-10 HCV cho Bơi Việt Nam ở kỳ Đại hội lần này.

Nguồn: Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Phụ huynh, hàng xóm phẫn nộ kể tội vợ chồng chủ cơ sở mầm non bạo hành trẻ: 'Đánh cháu tôi bầm mắt mà nói là té ngã'