Tài xế lái xe bằng chân trên cao tốc bị phạt 7,5 triệu đồng

04/07/2018 14:52

Cơ quan chức năng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Duy Hiếu vì đã có hành vi dùng chân lái xe trên cao tốc Trung Lương - TP.HCM.

Theo đó, tài xế Hiếu bị phạt vi phạm hành chính với số tiền là 7,5 triệu đồng, đồng thời, bị tước giấy phép lái xe 3 tháng.

Trước đó, Giám đốc Chi nhánh Doanh nghiệp tư nhân Tuấn Hiệp đã ký quyết định tạm đình chỉ công việc đối với lái xe Nguyễn Duy Hiếu.

Lý giải về hành vi dùng chân lái xe của mình, tài xế Hiếu cho rằng, do điều khiển xe trên tuyến đường dài, ngồi lâu nên có hiện tượng tê chân và bị chuột rút nên mới đưa chân lên để co giãn. Tình cờ lúc đó có xe khác chạy ngang quay được và đưa lên mạng xã hội.

tai xe lai xe bang chan tren cao toc bi phat 7,5 trieu dong hinh anh 1

Tài xế lái xe bằng chân. (Ảnh cắt từ clip)

Trước đó, như đã thông tin, sáng 27.6, mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn video gần 1 phút ghi lại hình ảnh tài xế lái xe bằng chân. Theo đó, xe thuộc loại 45 chỗ, mang biển số 69B - 001.89, trên xe dán logo Tuấn Hiệp.

Chiều 27.6, khi PV liên lạc với ông Hà Văn Khởi (quản lý Nhà xe Tuấn Hiệp), ông Khởi xác nhận: “Nhà xe đã nắm được thông tin tài xế lái xe bằng chân do nhân viên báo lại. Sau khi đưa khách về điểm cuối ở Đồng Nai, chúng tôi cũng đã đề nghị tài xế này quay về Cà Mau và hiện đã tạm đình chỉ công việc của tài xế. Đồng thời báo cáo vụ việc đến Sở GTVT”.

Tài xế lái xe bằng chân được xác định tên Nguyễn Duy Hiếu, làm việc cho nhà xe được khoảng 5 năm. Đoạn đường tài xế lái xe bằng chân được xác định trên tuyến cao tốc Trung Lương - TP.HCM.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Tuyển Việt Nam thua chung kết: Đừng lỡ trách Công Phượng