Taliban đánh bom Tổng lãnh sự quán Đức tại Afghanistan, hơn 100 người thương vong

26/11/2016 08:16

Đêm 10/11, một vụ đánh bom tự sát đã xảy ra tại tổng lãnh sự quán Đức tại thành phố Mazar-i-Sharif khiến 4 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương.

Hiện trường xảy ra vụ đánh bom. (Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn lời một quan chức địa phương cho biết, một kẻ đánh bom tự sát đã điều khiển chiếc xe chứa đầy chất nổ đã lao thẳng vào bức tường của tổng lãnh sự quán Đức tại thành phố Mazar-i-Sharif, phía bắc Afghanistan gây nên một tiếng nổ "khủng khiếp".

Vụ nổ đã gây thiệt hại lớn với tòa nhà, nơi có khoảng 30 nhân viên làm việc thường xuyên, vốn được bảo vệ nghiêm ngặt. Các quan chức cho biết, vụ nổ rất lớn, mạnh, đã làm vỡ các cửa sổ, nhiều người dân bị thương khi đang ở trong nhà họ.

Taliban đã tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ đánh bom tự sát trên, nói rằng đây là câu trả lời của lực lượng này sau vụ tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tiến hành không kích vào ngôi làng gần thành phố Kunduz, miền bắc Afghanistan hồi tuần trước.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Đức cho biết tất cả các nhân viên người Đức làm việc trong tòa tổng lãnh sự đều an toàn trong vụ này. Hiện chưa rõ chính xác bao nhiên nhân viên người Afghanistan bị thương vong.

Vụ đánh bom đã phá hủy tòa nhà và làm ảnh hưởng đến khu vực xung quanh.

Phát ngôn viên Munir Ahmad Farhad của Thống đốc Balkh cho biết, tình hình an ninh đã được kiểm soát, nhưng người dân địa phương vẫn lo ngại về cuộc tấn công đã làm nhiều ngôi nhà và cửa hàng đã bị phá hủy hoặc hư hỏng, nhiều phụ nữ và trẻ em bị thương.

Vụ tấn công thêm một lần nữa cho thấy tình trạng bất ổn đang tồi tệ hơn tại Afghanistan khi lực lượng nổi dậy Taliban tiếp tục tăng cường các cuộc tấn công trên quy mô toàn quốc, bất chấp các nỗ lực đàm phán hòa bình của chính phủ.

 
Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Sốc với clip đánh trẻ mầm non dã man trong giờ ăn ở Đà Nẵng