Tạm giữ 3 người che giấu cho tử tù Nguyễn Văn Tình

18/09/2017 13:43

Trong 6 ngày bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16, để đến được điểm nóng ma túy tại Hòa Bình, tử tù Nguyễn Văn Tình được nhiều người giúp đỡ.

Công an huyện Kỳ Sơn sáng nay cho biết, đã phối hợp với Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Hòa Bình tạm giữ 3 người họ hàng với tử tù Nguyễn Văn Tình để điều tra hành vi che giấu và tiếp tay cho Tình bỏ trốn.

Đó là Nguyễn Văn Hạnh (45 tuổi), Nguyễn Văn Việt (32 tuổi) và Nguyễn Văn Ba (28 tuổi), cùng trú tại xóm Mùn 6, xã Yên Quan, huyện Kỳ Sơn, Hòa Bình.

tử tù, tử tù trốn trại, Vượt Ngục, trại giam T16, Bộ Công an, trốn trại

Trại tạm giam T16

Tại cuộc họp báo chiều qua ở Hà Nội, Phó cục trưởng C47 Phạm Trọng Điềm cũng thông tin, trong quá trình chạy trốn, Nguyễn Văn Tình có một số người giúp đỡ.

"Về hành vi giúp đỡ tử tù trong quá trình bỏ trốn, Bộ Công an đã giao Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an Hà Nội điều tra", ông Điềm nói.

Về kế hoạch đào thoát khỏi phòng biệt giam của 2 tử tù Nguyễn Văn Tình và Lê Văn Thọ, ông Điềm cho biết, tại cơ quan công an, Tình khai Thọ đã dùng miếng sắt nhọn và nhỏ rạch theo mạch vữa của tường trại giam.

Tường trại giam độ ẩm cao, lâu ngày nên thuận lợi cho đối tượng có thể dùng vật cứng nhọn để khoét tường.

Tình khai việc khoét tường do Thọ làm là chủ yếu. Thọ trong quá trình chuyển trại có giấu được mẩu sắt nhọn, nhỏ và nhét vào hậu môn mang vào nơi biệt giam.

tử tù, tử tù trốn trại, Vượt Ngục, trại giam T16, Bộ Công an, trốn trại

Tình bị lực lượng chức năng vây bắt và di lý về trại giam

Thọ đã khoét tường trong nhiều tháng, mỗi ngày khoét một ít, lấy cơm, kem đánh răng bít lại rồi dùng tay bẩn xoa lên.

Cũng theo ông Điềm, Tình khai Thọ đã mở khóa cùm, vì với quá trình hoạt động tội phạm trước đây thì bất cứ loại khóa gì Thọ cũng mở được.

Nguồn: Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hà Nội 'hả hê' đón mưa giải nhiệt sau đợt nóng nghẹt thở