Tàu lửa trật bánh tại New York, hơn 100 người bị thương

05/01/2017 15:22

Sáng 4/1, một đoàn tàu đã bị trật khỏi đường ray thuộc nhà ga thuộc trung tâm Brooklyn trong giờ cao điểm khiến 103 hành khách bị thương.

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo có mặt tại hiện trường. (Ảnh: Reuters)

Thống đốc bang New York Andrew Cuomo có mặt tại hiện trường.
(Ảnh: Reuters)

Hãng tin Reuters dẫn thông báo của Sở cứu hỏa New York cho biết đoàn tàu trên thuộc tuyến Long Island Rail Road (LIRR), đang trên đường từ Queens vào trung tâm New York thì xảy ra sự cố.

Đoàn tàu bị trật đường ray của ga Atlantic ở Brooklyn lúc 8h30 sáng 4/1 (giờ địa phương). Tại thời điểm xảy ra tai nạn, có khoảng 600 – 700 hành khách đang đi trên tàu.

Sự cố trên không đe dọa đến tính mạng của hành khách nhưng cũng khiến ít nhất 103 người bị thương. Hai toa đầu tàu bị hư hại nặng nề. Bộ phân ngăn cách và vật cản để ngăn các phương tiện giao thông đường sắt đi quá đường ray cũng bị hư hỏng nặng.

Người bị thương được đưa tới bệnh viện. (Ảnh: AP)

Người bị thương được đưa tới bệnh viện. (Ảnh: AP)

Thống đốc New York cho biết, tàu xuất phát từ Far Rockaway của Queens và không thể dừng bánh đúng giờ dự kiến. Tàu di chuyển với tốc độ chậm và bị trật bánh sau khi đâm vào vật cản cuối đường ray.

Thống đốc New York khẳng định sẽ làm rõ trách nhiệm của các bên liên quan, nhất là các kỹ sư đầu máy vì đã thất bại trong việc ngăn chặn con tàu tiếp tục lao về phía trước. Các nhà điều tra đã có mặt tại hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân xảy ra sự cố trên.

Hồi tháng 9/2016, một sự việc tương tự cũng đã xảy ra đối với một đoàn tàu thuộc LIRR khiến 1 người thiệt mạng và 114 người khác bị thương.

LIRR là hệ thống đường sắt đi lại hàng ngày lớn nhất Mỹ, trung bình có hơn 330.000 hành khách sử dụng hệ thống này mỗi ngày. Atlantic trong khi đó cũng là nhà ga nhộn nhịp nhất của New York, nối 9 tuyến tàu điện ngầm của thành phố.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Táo tợn giật phăng túi nhẫn từ tay chủ tiệm vàng ở Hà Nội