Tết Đinh Dậu 2017 các địa phương không bắn pháo hoa, kinh phí cho người nghèo

22/12/2016 20:07

Theo chỉ thị của Ban Bí thư, vào dịpTết Đinh Dậu 2017, các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo..

Mới đây, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Đinh Thế Huynh đã ký ban hành Chỉ thị số 11-CT/TW của Ban Bí thư về việc tổ chức Tết năm 2017.

Theo đó, đẩy mạnh thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể Trung ương không tổ chức đi thăm, chúc Tết địa phương; các địa phương không chúc Tết Trung ương. Thực hiện chủ trương nghiêm cấm tặng quà Tết cho cấp trên dưới mọi hình thức.

Đồng thời, các địa phương không bắn pháo hoa trong dịp Tết; dành thời gian và kinh phí chăm lo Tết cho người nghèo, khó khăn, gia đình chính sách...

tet-dinh-dau-2017-cac-dia-phuong-khong-ban-phao-hoa-kinh-phi-cho-nguoi-ngheo-giadinhvietnam.com 1

Theo Chỉ thị của Ban Bí thư, các địa phương sẽ không bắn pháo hoa
trong dịp Tết Đinh Dậu 2017. (Ảnh minh họa)

Ngoài ra, chỉ thị cũng nêu rõ, chính quyền cần chủ động triển khai đồng bộ, có hiệu quả các chính sách an sinh và phúc lợi xã hội. Quan tâm chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho các gia đình chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào ở vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn và biên giới, hải đảo, nhất là đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở miền Trung. 

Như vậy, dựa theo chỉ thị trên thì kế hoạch bắn pháo hoa đón giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu của Hà Nội và TP.HCM có thể sẽ phải thay đổi.

Được biết, trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã ký ban hành kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo đó, TP Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm trên địa bàn thành phố. Còn đón giao thừa Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, TP.HCM bắn pháo hoa tại 7 điểm, trong đó có một điểm tầm cao.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Phượng Hoàng 'tung cánh', Việt Nam thêm lần bùng nổ khiến cả châu Á phải ngỡ ngàng