Thái Nguyên: Bé gái sơ sinh đỏ hỏn bị bỏ rơi tại nhà văn hóa thôn

02/11/2017 13:30

Người dân nghe tiếng trẻ khóc ngỡ tiếng mèo kêu, khi lại gần thì phát hiện một bé gái sơ sinh còn đỏ hỏn.

Rạng sáng người dân nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh, khi chạy lại người dân phát hiện một bé gái mới sinh bị bỏ rơi tại khu vực nhà văn hóa xóm Tân Lập (xã Cát Nê - Đại Từ - Thái Nguyên).

Phát hiện sự việc, người dân liền chạy lại ôm bé gái và phát hiện bé còn đỏ hỏn, vừa sinh được vài giờ, được quấn trong tấm chăn.

Bé gái sơ sinh bị bỏ lại nhà văn hóa xóm Tân Lập.

Việc phát hiện bé gái sơ sinh để lại tại nhà văn hóa khiến người dân vô cùng bất ngờ. Ngay sau đó, người dân xóm Tân Lập đã nhanh chóng báo cáo sự việc với lãnh đạo xã Cát Nê để nắm bắt tình hình.

Theo người dân, hiện sức khỏe bé gái khỏe mạnh.

Trao đổi về sự việc, trưa ngày 2/11, ông Vũ Ngọc Chiều (Phó Chủ tịch UBND xã Cát Nê) cho biết, có sự việc và lãnh đạo xã đã nắm được. Theo ông Chiều, khoảng 6h sáng ngày 31/10 người dân phát hiện bé gái sơ sinh tại nhà văn hóa. Người phát hiện cháu bé bị bỏ rơi là chị Nguyễn Thị Đào (30 tuổi).

Hiện bé gái đang được Hội phụ nữ xã nuôi dưỡng.

"Sự việc sau đó được chị Đào thông báo tới chính quyền địa phương để được giải quyết. Tiếp nhận tin báo, lãnh đạo xã Cát Nê đã có mặt tại hiện trường, khẩn trương đưa cháu bé lên trạm y tế để kiểm tra. Cháu bé được xác định chỉ vừa sinh cách thời điểm người dân phát hiện được vài giờ đồng hồ", ông Chiều cho hay.

Được biết hiện tại, cháu bé bỏ rơi đang được Hội phụ nữ xã Cát Nê chăm sóc và nuôi dưỡng.

Ông Chiều cho biết thêm, tới thời điểm hiện tại vẫn chưa có bất cứ ai là người thân của cháu bé tới nhận. Chính quyền địa phương cũng đã làm thông báo để phát trên loa phát thanh của xã về trường hợp trên.

 

Nguồn: ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: MU - Wolves: Tân binh tỏa sáng, trừng phạt sai lầm