Thăng quân hàm cho thượng úy hy sinh khi chữa cháy

10/09/2017 18:07

Ngày 9/9, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TP.HCM cho biết, Bộ Công an đồng ý xét thăng quân hàm trước niên hạn cho anh Phạm Phi Long từ thượng úy lên đại úy.

1

Thăng quân hàm đại úy cho thượng úy Phạm Phi Long. Ảnh: Zing.vn

Zing.vn đưa tin, ngày 9/9, đại tá Lê Tấn Bửu, Giám đốc PCCC TP.HCM cho biết trước sự hy sinh dũng cảm của thượng úy Phạm Phi Long trong lúc chữa cháy, Bộ Công an đồng ý xét thăng quân hàm trước niên hạn từ thượng úy lên đại úy.

Bên cạnh đó, đơn vị cũng đã có văn bản báo cáo với Bộ Công an để đề xuất với Nhà nước xét Huân chương dũng cảm cho thượng úy Long.

Theo đại tá Bửu, việc thượng úy Long hy sinh trong quá trình làm nhiệm vụ là do những yếu tố bất ngờ xảy ra ngoài ý muốn. Cảnh sát PCCC TP.HCM nói riêng và toàn bộ lãnh đạo, cán bộ của ngành công an, người dân đều đau đớn, tiếc thương.

Trước đó, vào khoảng 23h ngày 7/9, căn nhà hai lầu trên đường số 10A, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân phát hỏa nhưng chủ nhà đi vắng. Bên trong chứa nhiều quần áo, tạp hóa… nên lửa lan nhanh, bao trùm toàn bộ căn nhà.

Cảnh sát PCCC TP.HCM điều gần 100 chiến sĩ đến hiện trường. Trong lúc phun nước dập lửa, bất ngờ tầng một của căn nhà đổ sập, đè trúng ba chiến sĩ bên dưới.

Sau khi đưa ra ngoài, Thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) đã tử vong. Hai chiến sĩ bị thương được cấp cứu ở BV Chợ Rẫy.

Thượng úy Phạm Phi Long ra đi khi con còn nhỏ, người vợ đang mang bầu tháng thứ 8.

Nguồn: Baogiaothong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Đám cưới ngày bão: Trai tráng thay nhau giữ rạp cho khỏi bay mất để mọi người yên tâm ăn cỗ