Tháo gỡ thành công 6 thỏi mìn gài tại cây ATM ở Quảng Ninh

13/10/2018 19:52

Lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công sáu thỏi mìn gắn kíp được giấu trong cây ATM tại TP Uông Bí (Quảng Ninh).

Chiều 13-10, lực lượng chức năng đã tháo gỡ thành công sáu thỏi mìn có gắn kíp nổ tại cây ATM Ngân hàng SHB đặt tại chung cư than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, Quảng Ninh).

Tháo gỡ thành công 6 thỏi mìn gài tại cây ATM ở Quảng Ninh - ảnh 1

Sáu quả mìn đặt tại cây ATM trong khu chung cư đã được tháo gỡ an toàn

Theo đó, lực lượng chức năng đã tiếp cận phát hiện phía sau máy rút tiền trong cây ATM có gắn sáu thỏi mìn được đấu với kíp nổ. Những đối tượng đặt mìn đã phá cửa hộp kỹ thuật cạnh cây ATM rồi giấu các thỏi mìn vào phía sau máy rút tiền.

Sau hơn 3 giờ thao tác, đến chiều 13-10, lực lượng chức năng đã tháo gỡ được toàn bộ sáu quả mìn giấu trong cây ATM. Lực lượng chức năng nhận định những thỏi mìn này đã được đặt tại khu vực cây ATM từ sáng sớm để chờ thời cơ kích nổ.

Lực lượng công an đã tiến hành khám nghiệm hiện trường thu thập chứng cứ phục vụ công tác điều tra. Đồng thời lực lượng chức năng cũng đã tiến hành kiểm tra toàn bộ các cây ATM tại địa bàn TP Uông Bí.

Tháo gỡ thành công 6 thỏi mìn gài tại cây ATM ở Quảng Ninh - ảnh 2

Hộp kỹ thuật tòa chung cư bị phá để đặt mìn vào khu vực cây ATM

Như Pháp Luật TP.HCM đã thông tin, trước đó, sáng 13-10, các nhân viên ngân hàng trong khi tiến hành nạp tiền vào cây ATM thuộc Ngân hàng SHB (Chi nhánh Quảng Ninh), đặt tại khu chung cư Than Nam Mẫu (phường Yên Thanh, TP Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) đã bất ngờ phát hiện các vật giống các thỏi mìn được dính bằng băng dính đen đấu với kíp nổ.

Cơ quan chức năng TP Uông Bí lập tức tiến hành phong tỏa toàn bộ khu vực đặt cây ATM, đưa gần 1.000 công nhân sơ tán khỏi khu vực. Lực lượng công binh cũng được điều đến hiện trường để tiến hành tháo gỡ, vô hiệu hóa chất nổ.

Cây ATM bị đặt mìn nằm tại chung cư than, gần quốc lộ 18, cạnh công ty chuyên gia công, sản xuất giày có hàng nghìn công nhân làm việc.

Nguồn: Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng ô tô “điên” lao vào quán nước hất văng nhiều người