Thầy trò Đường Tăng vĩnh biệt đạo diễn Tây Du Ký

18/04/2017 20:03

Diễn viên Trì Trọng Thụy là người nắm được tình hình của Dương Khiết cho biết bà đã rơi vào tình trạng hôn mê ở nhà 10 ngày trước khi qua đời.

Sáng ngày 17/4, truyền thông Trung Quốc đồng loạt đưa tin đạo diễn phim Tây Du Ký – Dương Khiết qua đời ở tuổi 88 hôm 15/4 sau một thời gian lâm bệnh.

Đạo diễn Tây Du Ký - Dương Khiết

Gia đình giữ kín thông tin với truyền thông và bạn bè, chỉ vài người thân mới biết tin này. Diễn viên Trì Trọng Thụy trong vai Đường Tăng rất thân thiết với bàtiết lộ, Dương Khiết đã rơi vào tình trạng hôn mê ở nhà 10 ngày trước khi bà qua đời.

Ông đã cố gắng tìmcác bác sĩ giỏi với hy vọng Dương Khiết bình phục trở lại, nhưng bà đã không qua khỏi. “Cô ấy là một người phụ nữ mạnh mẽ và là một đạo diễn mà tôi tôn trọng nhất”, nam diễn viên nói thêm.

Lục Tiểu Linh Đồng và đạo diễn Dương Khiết.

Diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng đảm nhiệm vai TônNgộ Khôngkhi nghe được tin đã vô cùng thương tiếc trước sựra đi của đạo diễn Dương Khiết. Ông nói: “Cái chết của Dương Khiết là một mất mát to lớn đối với ngành công nghiệp phim truyền hình Trung Quốc. Đạo diễn Dương Khiết không chỉ là người thầy mà còn là người cố vấn cho con đường nghệ thuật sau này của tôi.

Không có Dương Khiết thì không có sự xuất hiện của bộ phim truyền hình ‘Tây Du Ký’ và bạn sẽ không bao giờ nhìn thấy tôi với vai diễn Tôn Ngộ Không trên màn hình. Chúng ta sẽ mãi mãi nhớ đạo diễn Dương Khiết”.

Hình ảnh đạo diễn Dương Khiến cùng đoàn làm phim Tây Du Ký.

Nam diễn viên Diêm Hoài Lễ trong vai Sa Tăng bất ngờ trước sự mất mát đau đớn này, ông nói: “Vừa mới năm ngoái tôi gặp cô ấy, lúc đó cô ấy trông khỏe mạnh. Thật quá bất ngờ và đau xót, tôi không thể tin đây là sự thật”.

Tài tử đóng Trư Bát Giới – Mã Đức Hoa cũng thể hiện sự thương tiếc trên trang Weibo của mình: “Rơi nước mắt tiễn biệt bà. Bà vừa là người cha nghiêm khắc vừa như người mẹ hiền hậu, bà là ân sư dìu dắt tôi trong sự nghiệp. Nhờ có bà, TâyDu Kýđược vinh danh hơn 30 năm, được chiếu lại tới hơn 3000 lần với hàng tỷ lượt khán giả xem. Không bộ phim nào làm được điều đó”.

Đạo diễn Dương Khiết ra đi ở tuổi 88.

Nhân vật còn lại trong 4 thầy trò Đường Tăng đi lấy kinh chính là Vương Bá Chiêu (diễn viên đóng Bạch Long Mã) bày tỏ: “Đạo diễn yêu kính nhất, ân sư yêu kính nhất của tôi đã qua đời. Bà đã đi xa nhưng Tây Du Ký sẽ ở bên chúng ta mãi mãi...Vì thế, đạo diễn Dương Khiết sẽ hạnh phúc, vui vẻ ở thế giới khác. Tôi mãi là Tiểu Bạch Long của bà”.

Bên cạnh dàn diễn viên chính trong Tây Du Ký, nhiều nghệ sĩ khác cũng thể hiện sự kính trọng người đạo diễn vĩ đại vàthương tiếc trước sự ra đi của Dương Khiết.

Diễn viên Trì Trọng Thụy.
 
Nguồn: Baodatviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Lý do gia đình nạn nhân đề nghị khai quật tử thi nữ kế toán