Việt Nam đề nghị bổ sung các môn thế mạnh tại SEA Games 27 năm 2013

30/06/2012 20:50

Thông tin từ UB Olympic VN cho biết, phiên họp Hội đồng thể thao Đông Nam Á sẽ diễn ra vào ngày 12 đến 16-7 tại Nay Pyi Taw, nơi được chọn đăng cai SEA Games 27 vào năm 2013.

Đây là phiên họp quan trọng bởi nó không chỉ định hình SEA Games 27 mà kết quả của phiên họp sẽ mang ý nghĩa quan trọng bởi nó sẽ công bố danh sách đầu tiên các môn thi SEA Games 27. Theo những công bố trên báo chí, Myanmar đang lên một bản danh sách gồm 28 môn, ít hơn SEA Games 26 tới 12 môn.

Theo đó 28 môn thi đấu bao gồm: Điền kinh, thể thao dưới nước, bắn cung, cầu lông, bóng rổ, billiards & snooker, quyền Anh, canoeing, xe đạp, bóng đá, golf, hockey, judo, karatedo, rowing, đua thuyền buồm, cầu mây, bắn súng, bóng bàn, taekwondo, bóng chuyền trong nhà, cử tạ, wushu, quần vợt, cờ vua, thể hình, bi sắt và đua thuyền truyền thống.

Thể dục dụng cụ sẽ là môn bị chủ nhà Myanmar cắt bỏ ở SEA Games 27

Như vậy là hàng loạt mỏ vàng của thể thao Việt Nam như: TDDC, vật, silat, lặn, đấu kiếm, canoeing, aerobic, vovinam... sẽ không có trong chương trình thi đấu. Đây là những môn mang đến số lượng HCV nhiều nhất tại SEA Games 26, đặc biệt TDDC giành được tới 11 HCV. Vì vậy tại cuộc họp này, chắc chắn VN sẽ vận động bổ sung lại các môn thế mạnh, nhưng quyền quyết định cao nhất vẫn là nước chủ nhà Myanmar.

Ngoài ra cũng theo thông tin hành lang, môn bơi tại SEA Games 27 cũng sẽ bị cắt giảm tới 10 nội  dung so với SEA Games 26- 2011. Ở SEA Games 26, môn bơi có 38 nội dung thi. Với việc cắt giảm 10 nội dung, đường đua xanh tại Myanmar sẽ chỉ còn 28 nội dung. Được biết, trong số các nội dung bị cắt giảm có nội dung tiếp sức 4x200m tự do nam, nữ và 1.500m tự do nam.                

Nguồn: TT&VH

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo tiếng Anh xưng 'mày tao', gọi học viên là 'con lợn'