Golf thủ số một thế giới suýt bị loại khỏi Masters

06/04/2012 14:06

Luke Donald dính vào một sự cố về bảng điểm ở Masters, nhưng sau đó được minh oan và thi đấu tiếp tục.

Donald kết thúc ngày thi đấu đầu tiên hôm qua với 3 gậy dương 75, nhưng trên bảng xếp hạng của ban tổ chức con số hiển thị là 73 - tức là chỉ đánh quá một gậy so với tiêu chuẩn 72 gậy.

Hình phạt cho việc ghi sai bảng điểm là truất quyền thi đấu.

Ban tổ chức sau đó đã tiến hành điều tra và phát hiện một vết nhòe trong bảng ghi điểm của golf thủ người Anh. Đây là nguyên nhân dẫn đến sự nhầm lẫn khi vào điểm của ban tổ chức.

Donald chưa có danh hiệu major nào dù đang là số một thế giới.

Vết nhòe đã biến số gậy của Donald ở hố 5 par-4 từ 5 thành 3 gậy (đồng nghĩa với chuyển bogey sang birdie, tức là chênh nhau 2 gậy).

Trong các cuộc phỏng vấn sau khi kết thúc vòng đấu và trước khi sự nhầm lẫn được phát hiện, golf thủ số một thế giới luôn nói về việc đánh quá 3 gậy. Điều đó chứng tỏ anh hoàn toàn không biết về lỗi trong bảng điểm, và ban tổ chức nhanh chóng khẳng định golf thủ 34 tuổi được tiếp tục con đường chinh phục danh hiệu major đầu tiên.

Dẫu vậy, chặng đường phía trước của golf thủ số một thế giới vẫn chông gai khi đang thua kém người dẫn đầu Lee Westwood đến 8 gậy.

Trước đây, tại Masters cũng xảy ra một vụ lùm xùm về bảng điểm.

Năm 1968, Roberto de Vicenzo đáng ra được thi đấu play-off với Bob Goalby để tranh chức vô địch. Nhưng ban tổ chức đã phát hiện ông ký vào bảng điểm sai ở hố 17.

Ở hố đó golf thủ người Argentina đạt birdie, nhưng người chơi cùng lại ghi là par. De Vicenzo không để ý nên đã ký tên, và buộc phải chấp nhận bảng điểm sai. Ông vì vậy phải nhận luôn vị trí thứ hai chung cuộc.

Nguồn: VNE

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội