Djokovic và Murray được quân đội bảo vệ

25/07/2012 15:42

Novak Djokovic và Andy Murray là hai trong số những VĐV thể thao nổi tiếng nhất tham dự Olympic London. Và vì thế, họ rất được quan tâm.

Novak Djokovic và Andy Murray đã bắt đầu những buổi tập đầu tiên tại Wimbledon trong điều kiện hết sức đặc biệt. Bao quanh tay vợt số 2 và số 4 thế giới là một hàng rào an ninh nghiệm ngặt gồm toàn những người lính có vũ trang. Bất cứ hành động nghi vấn nào diễn ra xung quanh Nole và Andy sẽ được phát hiện nhanh chóng mà có lẽ chưa bao giờ hai tay vợt được tập luyện dưới khung cảnh như vậy.

Sở dĩ quân đội phải vào cuộc vì nỗi lo khủng bố tại Olympic khiến Vương quốc Anh đang trong tâm trạng bất an. Thêm nữa, vụ bê bối của công ty cung cấp dịch vụ an ninh G4S không cung cấp đủ lực lượng bảo vệ như cam kết, thậm chí còn toàn những nhân viên nghiệp dư phần lớn lấy từ giới… sinh viên, làm Ủy ban Olympic Vương quốc Anh ngay lập tức phải nhờ đến sự giúp đỡ của quân đội.

Quân đội được huy động bảo vệ Olympic

Ban đầu có khoảng 5.800 lính vũ trang được huy động bảo vệ các địa điểm diễn ra các môn thi đấu và cả các VĐV đến từ khắp nơi trên thế giới. Nhưng mới đây sau lo ngại có những kẻ khủng bố lọt đã có mặt ở London, thêm 1.200 lính đã được bổ sung để đảm bảo an toàn cho Thế vận hội mùa Hè 2012.

Vậy nên có lẽ từ bây giờ, những VĐV như Djokovic và Murray cũng cần phải làm quen với cảm giác lạ lẫm: Chơi tennis cùng lực lượng quân đội.

Nguồn: Tạp chí Khám phá

Clip đang được xem nhiều nhất: Sau rất nhiều trái ngang, Nam Em vẫn lặng lẽ mang hoa và bánh sinh nhật tới tận nhà tặng Trường Giang?