Olympic 2012: Đồng tính thì được, vợ chồng thì không

17/07/2012 17:27

Quy định nhiều khi cũng có kẽ hở để nảy sinh những câu chuyện dở khóc dở cười. Như chuyện cùng phòng tại Olympic London tới đây là một điển hình.

Tại Olympic London 2012, nhiều đoàn thể thao đã cấm không cho các cặp vợ chồng được ở cùng phòng. Đây cũng là điều dễ hiểu khi ít ai muốn các VĐV bê trễ trong sinh hoạt cá nhân và ảnh hưởng đến thành tích thi đấu. Nhưng tình huống bi hài diễn ra ở đoàn thể thao Úc khi mới đây VĐV bắn súng từng giành HCV tại Olympic 1996 và HCB Olympic 2000, Russell Mark đã gửi một email khiếu nại lên Ủy ban Olympic Úc (AOC) yêu cầu giải thích vì sao lại cấm vợ chồng anh ở cùng phòng.

Cô vợ Lauryn Mark cũng là VĐV bắn súng trong đoàn thể thao Úc tham dự Olympic London 2012 và theo quy định của AOC thì nếu muốn ngủ cùng phòng, vợ chồng Mark phải rời khỏi làng Olympic, tự trang trải chi phí đắt đỏ ở khách sạn tại London.

Lauryn vừa lên hình tạp chí Zoo để ủng hộ cho bệnh viện nhi Hoàng gia Úc

Olympic 2012: Đồng tính thì được, vợ chồng thì không, Tin bên lề thể thao, Thể thao, olympic 2012, olympic london, the van hoi olympic 2012, lich olympic 2012, lich thi dau olympic 2012, bang xep hang olympic 2012, bang xep hang huy chuong olympic 2012, ket qua thi dau olympic 2012, video olympic 2012, the thao, bao the thao, tin the thao, the thao 24h

Nhưng mỉa mai ở chỗ như Russell và Lauryn viết trong email: Tuy cấm vợ chồng ở chung phòng nhưng đâu có cấm những cặp đồng tính chung đụng. Phòng ở của VĐV vẫn là 2 người/phòng và nếu như vậy thì tại Olympic 2012 đầy rẫy những cặp đồng tính được thỏa ước nguyện.

Vợ chồng Russell khẳng định có nhiều cặp đồng tính ở Olympic

Russell và Lauryn quyết định nếu họ phát hiện trong đoàn thể thao Úc có đôi đồng tính nào chung phòng thì sẽ kiện AOC vì tội phân biệt đối xử. Còn AOC thì vẫn đang bối rối trước tình huống không hề nghĩ tới khi đưa ra quy định này.

Nguồn: 24h

Clip đang được xem nhiều nhất: Nữ phóng viên World Cup xinh đẹp bị sàm sỡ ngay trong lúc dẫn trực tiếp