Thiên đường du lịch trở thành 'vùng đất tử thần' sau khi 14 người chết chỉ trong vòng 36h

15/04/2018 20:00

Sau những án mạng xảy ra liên tiếp, nơi đây đã không còn là điểm đến du lịch trong mơ của nhiều người. Thậm chí nó còn bị đặt một cái tên đầy đe dọa “vùng đất tử thần”.

Thị trấn ven biển nhiệt đới Cancun, nằm trên biển Caribe ở phía đông nam Mexico, thu hút hàng triệu người Mỹ vào những bãi biển ấm áp mỗi năm, giờ đây lại tràn ngập những băng đảng xã hội đen, buôn bán ma túy lộng hành, tình trạng bạo lực tăng cao khiến các du khách không còn dám bước chân tới.

Ngày 04/04 vừa qua, một vụ tấn công bạo lực xảy ra và chỉ trong vòng 36 giờ đã cướp đi sinh mạng của 14 người, ngoài ra còn có 5 người khác bị thương vì súng đạn. Ngay sau đó, ngày 11/04, một thi thể phụ nữ với nhiều vết súng được tìm thấy tại thành phố biển này.

Đây là số người thiệt mạng trong một ngày cao nhất lịch sử nước Mexico. Trước đó, kỷ lục là vào ngày 25/11/2004, số người thiệt mạng là 9 người.

thien duong du lich tro thanh

Cancun, Mexico từng được coi là "thiên đường du lịch".

Đây là tình trạng đáng báo động khi tính từ đầu năm 2018 đến nay, đã có hơn 100 người bị giết hại tại Cancun, gieo rắc những nỗi sợ hãi cho người dân và cả khách du lịch. Chính quyền địa phương lo sợ ngành công nghiệp mũi nhọn của Mexico sẽ bị lung lay vì thực trạng này.

Lo lắng hơn nữa, những bãi biển như ở Cancun được coi là nơi an toàn bởi lượng người đông và nhiều cảnh sát. Mỗi năm nơi đây đón khoảng 10.000 khách du lịch. Tuy nhiên, một số khách du lịch cũng như nhiều nước trên thế giới đã ra cảnh báo gạch tên Cancun khỏi địa điểm yêu thích khi các vụ tấn công ngày càng dày đặc và táo tợn.

thien duong du lich tro thanh

Một nạn nhân bị giết ngay trên bãi biển.

Nhà báo Krishnan Guru-Murthy mới đây đã đến Mexico để nghiên cứu nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ giết người diễn ra. Đi dạo trên bờ biển, anh bắt gặp những khung cảnh hiện trường giết người. Chỗ anh đứng từng là nơi một người đàn ông bị bắn và gục ngã xuống bãi cát. Được biết, anh ta bị 4 người đàn ông xông ra từ một khách sạn sang trọng, tấn công và phải nhập viện.

"Đây là một trong những bãi biển nổi tiếng nhất thế giơi và chẳng có mấy ai ở đây cả", Guru-Murthy cho biết.

Tổng lãnh sự quán Mexico ở Austin, Carlos Gonzalez Gutierrez cho biết: “Du lịch là một ngành công nghiệp vô cùng quan trọng đối với chúng tôi. Trong 4-5 năm qua, lợi nhuận của đất nước tăng 10% mỗi năm nhờ du lịch. Vì thế, chính quyền Mexico nói chung và mỗi địa phương nói riêng phải nhanh chóng tiến hành mọi biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và du lịch đổ về”.

Nguồn: Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Aguero bừng sáng, Man City ngược dòng thắng nghẹt thở