Thổ Nhĩ Kỳ công bố chân dung nghi phạm vụ khủng bố đêm Giao thừa

03/01/2017 11:42

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ vừa công bố hình ảnh của nghi phạm trong vụ tấn công khủng bố tại một câu lạc bộ đêm khiến ít nhất 39 người thiệt mạng.

Hiện trường xảy ra vụ xả súng tại Istanbul đêm giao thừa. (Ảnh: Reuters)

Hiện trường xảy ra vụ xả súng tại Istanbul đêm giao thừa. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, ngày 2/1, cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã xác định được một số thông tin nhận dạng của nghi phạm xả súng điên cuồng tại hộp đêm Reina ở quận Ortakoy, thành phố Istanbul.

Phó Thủ tướng Numan Kurtulmus cho biết các nhà chức trách đã có dấu vân tay và chân dung phác họa của kẻ xả súng, tuyên bố sẽ "nhanh chóng" xác định danh tính của nghi phạm.

Truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ trích dẫn nguồn tin từ cảnh sát cho biết nghi can có thể đến từ Uzbekistan hoặc Kyrgyzstan.

Tại hiện trường, cảnh sát đã tìm thấy khoảng 180 vỏ đạn. Cảnh sát chống khủng bố tại thành phố Istanbul đã bắt giữ 8 đối tượng tình nghi trong khi kẻ thực hiện vụ tấn công vẫn lẩn trốn.

Trong một tuyên bố đăng tải trên mạng xã hội, nhóm tổ chức khủng bố tự xưng IS tự xưng đã lên tiếng nhận trách nhiệm trách nhiệm về việc thực hiện vụ xả súng tại hộp đêm Reina.

Theo tuyên bố này, hành vi tấn công vào hộp đêm nổi tiếng ở Istanbul để đáp trả việc Thổ Nhĩ Kỳ can thiệp quân sự chống các tay súng thánh chiến ở Syria. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ cũng đang điều tra xem liệu nghi can có thuộc về tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hay không.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Video:Toàn cảnh tài xế đâm, kéo lê người hàng trăm mét rồi bỏ chạy