Thói quen quá nửa người Việt mắc phải làm tuổi thọ giảm nghiêm trọng lại thường xuyên ốm yếu bệnh tật

25/02/2018 20:50

Thói quen quá nửa người Việt mắc phải làm tuổi thọ giảm nghiêm trọng lại thường xuyên ốm yếu bệnh tật phải bỏ ngay hôm nay kẻo hối hận.

Uống cà phê trước khi ngủ

Dù cho nói chuyện điện thoại với bạn bè và người thân có thể trở thành thói quen, thành một lịch trình trước khi đi ngủ của bạn, nhưng việc làm này sẽ ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ của bạn. Một nghiên cứu gần đây cho thấy những người đã nói chuyện trên điện thoại một thời gian dài trước khi đi ngủ mất nhiều thời gian để đạt được giấc ngủ sâu và có khi chỉ có một giấc ngủ ngắn hơn cuộc điện thoại đó.

Thói quen buộc tóc trước khi đi ngủ sẽ khiến chị em dễ mắc bệnh đau nửa đầu, ngủ không sâu và thường xuyên giật mình tỉnh giấc. Lý do là bởi việc buộc tóc sẽ ảnh hưởng tới quá trình lưu thông máu, làm cho lượng máu lên não không đủ.

Nhiều bạn gái quan niệm rằng việc tập thể dục trước khi ngủ ngoài việc giúp giữ sức khỏe, giữ vóc dáng mà còn giúp họ ngủ ngon hơn. Tuy nhiên thực tế không phải vậy. Việc bạn vận động mạnh, tập thể dục trước khi đi ngủ khoảng 3 tiếng đồng hồ sẽ gây kích thích các tế bào thần kinh, làm tăng nhiệt độ cơ thể, các cơ căng ra... Từ đó khiến bạn khó ngủ và trở nên mệt mỏi hơn. Do đó, tốt nhất bạn nên tránh tập thể dục vào thời điểm trước khi đi ngủ mà nên dành thời gian luyện tập vào buổi sáng sớm.

Đi ngủ ngay sau bữa ăn

Nếu đi ngủ ngay sau khi dùng cơm tối sẽ có nguy cơ tăng cân. Thói quen này gây tích lũy mỡ và gây khó tiêu. Lời khuyên là nên đi ngủ sau ăn tối khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng.

Xem ti vi nhiều

Trong thực tế, một nghiên cứu năm 2010 cho thấy những người xem bốn hoặc nhiều giờ một ngày là 46% nhiều khả năng chết vì bất kỳ nguyên nhân hơn những người xem ít hơn hai giờ một ngày.

Thậm chí cắt giảm giờ xem một chút có thể khiến mọi thứ tốt hơn; mỗi giờ bạn xem tv làm tăng rủi ro tử vong nói chung khoảng 11% và tử vong do bệnh tim mạch 18%.

Hút thuốc

Bỏ hút thuốc có lẽ là điều quan trọng nhất bạn có thể làm cho sức khỏe và tuổi thọ của bạn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí theAmerican Journal of Public Healthfound cho rằng những phụ nữ bỏ hút thuốc lá từ 35 tuổi có thể kéo dài 6-8 năm tuổi thọ.

Không bao giờ là quá muộn để từ bỏ thói quen. Bỏ thuốc có thể làm chậm bệnh tật và tăng tỷ lệ sống sót cũng như kéo dài tuổi thọ.

Thiếu ngủ

Chúng ta đã biết về tầm quan trọng của một giấc ngủ ngon. Mất ngủ mãn tính có liên quan đến nhiều bệnh và bệnh thận cũng có trong danh sách này. Thiếu ngủ liên tục sẽ ảnh hưởng đến cơ chế sinh học, làm cho mô thận bị hư hỏng khó phục hồi, do đó hãy cho cơ thể của bạn thời gian để chữa lành và tự phục hồi.

Nguồn: Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: HLV Park Hang Seo nói gì khi Việt Nam để Malaysia gỡ hòa?