Trà My next top model 2011: "Tôi đã có đại gia rồi!"

04/02/2012 08:25

Với mái tóc tém cá tính và nụ cười tươi thể hiện sự lạc quan, Á quân Vietnam’s Next Top Model 2011 Trà My chưa bao giờ nghĩ mình là người thua cuộc.

Trà My còn trẻ và con đường chinh phục nghề người mẫu không dừng lại ở một cuộc thi mà là những ngày tháng sắp tới. Tất cả chỉ là khởi đầu với “Hoa hậu gấu bông” Trà My.

TỪNG ÁC CẢM VỚI NGHỀ NGƯỜI MẪU

Xem như Trà My đã thua cuộc ở “Vietnam’s Next Top Model 2011”?  Chị có thấy suy sụp khi nghe tên Hoàng Thùy được xướng lên cho ngôi vị quán quân?

Cũng còn tùy quan điểm của mỗi người về thắng hay thua. Ở phương diện hẹp thì rõ ràng My đã thua ở “Vietnam’s Next Top Model 2011”. Tuy nhiên, My không cảm thấy sụp đổ. Tuy chỉ là á quân, nhưng nhìn lại toàn bộ quá trình tham gia cuộc thi, My có quyền tự hào với những cố gắng và nỗ lực của mình. Hơn nữa, My học được rất nhiều bài học trong suốt thời gian đó. Đây là những kỹ năng, kinh nghiệm sẽ đi cùng My với sự nghiệp người mẫu sau này.

Khuyết điểm lớn nhất đã cản Trà My đến với chiến thắng là gì?

Quán quân hay á quân thì cũng chỉ là phần thưởng cuộc chơi mặc dù danh hiệu quán quân sẽ tạo một bàn đạp tốt hơn. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là cả My và Hoàng Thùy sẽ dừng lại ở danh hiệu này. Cả hai đều sẽ phải phấn đấu để bước tiếp con đường người mẫu. Trong đêm chung kết, Hoàng Thùy đã tự tin hơn và có những bức ảnh đẹp nên cô ấy đã đăng quang. Cả Thùy và Thúy đều là những người bạn tốt của My. Tôi chúc mừng cho 2 bạn và cho cả mình vì đã có được xuất phát điểm khá thuận lợi cho nghề người mẫu.

Trở thành người mẫu là ước mơ từ bé của Trà My? Bố mẹ có định hướng con gái theo nghề nghiệp khác không?

Thực tế thì lúc còn bé My ước mơ trở thành thợ may giống mẹ My hồi trước. My thích mặc đồ đẹp do mẹ My làm cho mình. Có lẽ đến với nghề người mẫu cũng là cái duyên, vì trước đó, cái nhìn của My vào nghề này cũng không mấy có thiện cảm. Tuy nhiên, khi có điều kiện tiếp xúc, My đã thấy rất hứng thú và ngày càng đam mê nghề người mẫu.

Bố mẹ là công chức, còn Trà My chọn con đường người mẫu mà không bị phản đối ư?

Ban đầu, khi biết My thi “Vietnam’s Next Top Model”, bố mẹ cũng ngăn cản dữ lắm và có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Nhưng My đã thuyết phục dần và bố mẹ cũng đồng ý cho My vào trong TP.HCM để tham gia cuộc thi. Đồng ý vậy thôi chứ bố mẹ vẫn còn khá nghi ngờ vì nghề người mẫu ở Việt Nam vốn dĩ đã không nhận được sự cảm thông của nhiều người. Tuy nhiên, bố mẹ My dần thay đổi quan điểm khi thấy My đã phải nỗ lực và phấn đấu như thế nào trong suốt quá trình tham gia cuộc thi. Bố mẹ thấy rằng My đã trưởng thành và tự lập với những thử thách của cuộc thi và cảm thấy yên tâm với lựa chọn của My. 

Mẹ thường hay ủng hộ con gái, còn bố Trà My thế nào?

Bố My ít nói lắm và ít khi biểu lộ cảm xúc ra ngoài. Đêm chung kết, thấy được thành công của My cũng chỉ gọi điện nói chúc mừng con gái. Nhưng My biết bố đang rất vui và đang cười rất nhiều ở nhà (cười)

Khi trình diễn những bộ đồ như bikini ít vải, Trà My có thấy ngại ngùng không?

Lúc trước, My cũng khá ngại ngùng với món bikini. Nhưng khi bước vào thế giới thời trang, My phải trình diễn nhiều bộ trang phục khác nhau và bikini cũng là trang phục, là món quà mà thời trang dành tặng cho phụ nữ, vấn đề là cần phải biết sử dụng đúng nơi đúng chỗ thì sẽ đạt được hiệu quả cao thôi.

Liệu hở hang quá có khiến con gái mất duyên?

My nghĩ cái duyên nằm ở bộ não chứ không phải bộ trang phục mình đang mặc. Vì chỉ có cái đầu mới quyết định xem là mình nên mặc gì và giải quyết bộ trang phục đó như thế nào. Bikini tuy khá gợi cảm, nhưng như My đã chia sẻ ở trên, nếu biết sử dụng đúng nơi đúng chỗ đúng hoàn cảnh thì duyên con gái không hề mất đi.
 
THẾ HỆ 9X RẤT NĂNG ĐỘNG

Có vẻ Trà My rất tự tin với nụ cười của mình?

My chọn cho mình cách sống lạc quan yêu đời vì vậy mà My thích cười lắm (cười tươi).

Và cả mái tóc ngắn thì sao?

My thấy mình để tóc ngắn rất giống một chàng trai dễ thương. Từ đầu cuộc thi, mọi người đã gán cho My danh hiệu “Hoa hậu gấu bông” nên My muốn thay đổi hình ảnh của mình trong mắt khán giả. My nghĩ, mái tóc ngắn hiện tại tạo cho My vẻ đẹp cá tính, năng động và hiện đại.

Hình ảnh xuyên suốt “Vietnam’s Next Top Model” của Trà My là do chọn hay stylist tạo ra cho chị?

Với công việc một người mẫu, khi chụp một bức ảnh hay trình diễn một bộ trang phục nào thì đều cần phải theo sát ý tưởng và concept của nhà thiết kế hay stylist. Đó là một quy luật bất di bất dịch rồi. Người mẫu có thể sáng tạo ở cách tạo dáng nhưng thần thái hay cách biểu cảm phải đi theo những gì mà stylist và nhà thiết kế yêu cầu. Hình ảnh của My trong suốt quá trình tham gia VNTM cũng thế. Tuy nhiên, khi ở ngoài đời, My vẫn là một cô gái trẻ trung và yêu đời đấy thôi.

Trà My tự tin với những gì mình đã thể hiện và đó là con đường đúng?

Đúng sai hay thắng thua như My đã nói ở trên cũng tùy vào quan điểm của mỗi người. My có biết một câu nói khá hay của người Mỹ: “No harm trying - Thử chẳng gì sai”. My thích phương pháp thử và sai. My còn rất trẻ, sẽ có những sai sót vấp ngã. Nhờ những sai sót vấp ngã đó mà My sẽ lớn lên theo từng ngày. Những gì My thể hiện từ trước đến nay nó chính là con người thật của My và thật tuyệt vời nếu mình sống đúng với con người thật của mình!

Thế hệ 9X với Trà My nên hình dung như thế nào? Có lẽ các bạn quá gan so với anh chị mình trước đây?

My thấy thế hệ 9X như My có rất nhiều bạn rất giỏi. My may mắn được sinh ra trong thời đại xã hội đang rất phát triển nên có cơ hội được tiếp xúc với những gì hay nhất đẹp nhất tinh túy nhất hiện đại nhất. Tuy nhiên, cũng không thể phủ nhận những cống hiến của các anh chị đi trước. “Vietnam’s Next Top Model” dạy cho My một điều rằng, phải biết trân trọng những thành tựu mà người đi trước để lại, có như thế mới có thể phát triển nó lên để đạt được thành tựu của riêng mình.

ĐỪNG BÓP MÉO ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP

Chị đã lường trước những cạm bẫy có thể đến lúc nào trong nghề người mẫu?
My sống lạc quan lắm. My cũng biết cái gì hào nhoáng ở bên ngoài thì ở trong cũng có thể có nhiều cạm bẫy. Vấn đề là mình như thế nào thôi. My tin tưởng ở công ty quản lý BeU Model sẽ định hướng và bảo vệ My khỏi những cảm bẫy đó.

Với người mẫu trẻ như Trà My, áp lực nào là lớn nhất? Chị nghĩ mình sẽ vượt được Hoàng Thùy trong tương lai không?

Nếu thế thì My đang đặt nặng sự thắng thua quá rồi. Người mẫu chuyên nghiệp thì điều quan trọng nhất vẫn là phát triển cái Tôi, cá tính của mình lên nhiều hơn. Điều này khiến cho nhà chuyên môn cũng như khán giả phân biệt được điểm đặc biệt của từng người mẫu. Thùy có thể hơn My ở mặt này và ngược lại My có những ưu điểm mà Thùy không có.

Chẳng lẽ Trà My không muốn trở thành vơ-đét trong làng thời trang?

Bất cứ người mẫu nào cũng muốn được một lần trong đời được xuất hiện ở vị trí vơ-đét trên sàn diễn chuyên nghiệp và My không phải là một ngoại lệ. Tuy nhiên, khi làm thời trang chuyên nghiệp đôi khi chúng ta không nên xem trọng vị trí của mình quá vì điều quan trọng hơn là phải thể hiện được ý tưởng của nhà thiết kế, khách hàng, đó mới là điều hệ trọng.

Nếu có lời mời từ đại gia sẽ hỗ trợ bạn tối đa để phát triển thì sao?

Đại gia của My bây giờ chính là công ty quản lý BeU Model rồi, và My tin công ty sẽ có kế hoạch để phát triển nghề nghiệp của My một cách tốt nhất.

Với Trà My, làm người mẫu điều gì đáng sợ nhất?

Điều đáng sợ nhất của một người mẫu với My đó chính là đạo đức nghề nghiệp bị phá vỡ. Chính điều này mới khiến cho cái nhìn xã hội dành cho nghề người mẫu bị xấu xí bóp méo.

Hiện nay Trà My vẫn cô đơn? Có anh chàng nào âm thầm ủng hộ Trà My suốt cuộc thi không?

Tất nhiên là có rồi và My dám chắc là không phải một người mà rất rất nhiều chàng trai đang ủng hộ My rất nhiệt tình. Khoe một xíu, Fanpage của My bây giờ lên đến hơn 11.000 thành viên rồi. My rất cảm động trước tình cảm của mọi người dành cho My đấy!

Có bao giờ Trà My nghĩ về người chồng tương lai của mình như thế nào?

Hiện nay, My còn quá trẻ và cả sự nghiệp đang trải dài trước mắt vì vậy mà My chưa nghĩ tới chuyện yêu đương chứ đừng nói là lập gia đình. (cười)

Cám ơn những chia sẻ của Trà My!

Tên đầy đủ: Nguyễn Thị Trà My
Ngày sinh: 5/1/1992.
Cao: 1,78m. Nặng: 52kg.
Số đo: 82-63-90.
Trà My hiện là sinh viên Trường ĐH Kinh doanh Công nghệ Hà Nội. Là người mẫu nghiệp dư từ năm 17 tuổi, Trà My đã lập kỷ lục hoàn thành phần thi tạo dáng trước ống kính nhanh nhất chỉ với 8 shot hình tại vòng sơ tuyển “Vietnam’s Next Top Model 2011”. Với chiều cao nổi bật, nụ cười tự tin cùng cá tính mạnh mẽ, Trà My - thí sinh được BGK ưu ái tặng nickname “Hoa hậu gấu bông” - được nhiều người dự đoán sẽ là một ứng cử viên nặng ký cho ngôi vị Vietnam’s Next Top Model 2011.

Nguồn: Báo bóng đá

Clip đang được xem nhiều nhất: Bắt được kẻ giật dây chuyền nhân viên Tổng Lãnh sự Nga tại TP HCM