Thông tin mới về nghi án Doanh nhân Hà Linh bị hại tại Trung Quốc

19/12/2016 09:29

Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Tổng Lãnh sự quán tại Trung Quốc phối hợp với cơ quan chức năng điều tra vụ việc, đưa thi thể nạn nhân về nước.

Hiện tại, gia đình nạn nhân Hà Thúy Linh đang phối hợp với cơ quan chức năng sở tại để tiến hành các thủ tục pháp y. 

Cục Lãnh sự Bộ Ngoại giao cũng đã có Công hàm gửi tới Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội để yêu cầu phía Trung Quốc có những biện pháp để phối hợp để giải quyết. Ngoài trường hợp bà Hà Thúy Linh, Bộ Ngoại giao cũng thông tin thêm về vụ công dân Việt Nam bị sát hại tại Osaka (Nhật Bản).

Hiện, Sở Cảnh sát Osaka đã hoàn tất khám nghiệm, điều tra và chuyển kết quả sang cơ quan Kiểm sát để tiến hành khởi tố vụ án.

Theo đó, 3 nghi phạm sẽ truy tố và đưa ra xét xử trong thời gian tới còn 3 nghi phạm đang bỏ trốn thì đang bị truy nã và khi bắt được cũng sẽ được đưa ra xét xử.  

Về nạn nhân đã thiệt mạng tên Nguyễn Trọng Tuấn, Lãnh sự quán ở Osaka sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng của Nhật Bản cũng như gia đình để hỏa táng và đưa tro cốt về nước. Về hai nạn nhân bị thương trong vụ xô xát, anh Trịnh Hoài Nam đã xuất viện, sức khỏe bình thường, còn anh Hoàng Quốc Toản đã phục hồi tỉnh táo và đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện Osaka.

Liên quan đến vụ lao động Lê Văn Huế bị sát hại tại Angola, Bộ Ngoại giao đã liên lạc với ĐSQ Việt Nam tại Angola và được biết anh Lê Văn Huế (là lao động tự do) đã bị một nhóm cướp có vũ trang sát hại tại khu vực gần thủ đô Luanda.  

Khi xảy ra sự việc, ĐSQ Việt Nam tại Angola đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng sở tại để điều tra, xác minh rõ vụ việc và yêu cầu cơ quan chức năng Angola đảm bảo an toàn tính mạng cũng như cuộc sống cho cộng đồng người Việt Nam đang làm ăn sinh sống tại Angola.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội