Thư ký riêng của cố Công nương Diana tiết lộ nhiều bí mật giấu kín về đời tư của bà

24/08/2017 11:30

Gần đây, thư ký riêng của Công nương Diana, Michael Gibbins đã tiết lộ nhiều thông tin được giữ kín bấy lâu trong cuộc sống của vị Công nương quá cố.

Hai thông tin nổi bật nhất được ông Michael đề cập tới có liên quan đến nguồn cảm hứng thúc đẩy Công nương Diana nhiệt tình tham gia vào các hoạt động thiện nguyện và sự thật đằng sau cuộc tình giữa bà và người tình Dodi Fayed.

Công nương Diana đã nhận ra con đường cần bước tiếp sau lần gặp mẹ Teresa

Kể từ khi chính thức ly hôn với Thái tử Charles, Công nương Diana đã tích cực tham gia nhiều hơn các hoạt động giúp đỡ cộng đồng. Đây được xem như là cách giúp Công nương nguôi ngoai nỗi buồn sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Một trong những chuyến viếng thăm đáng nhớ nhất của Công nương Diana là đến gặp mẹ Teresa ở thành phố Calcuta (Ấn Độ). Cuộc hành trình đó càng khơi dậy khát vọng mang tình yêu thương, giúp đỡ những con người khốn khổ, bất hạnh của Công nương.

Tháng 2 năm 1991, sau lần trò chuyện với những em nhỏ mắc bệnh hiểm nghèo ở thành phố Calcuta (Ấn Độ), Công nương Diana đã viết một bức thư cảm ơn và nhờ người giúp việc Paul Burrell gửi cho Mẹ Teresa vì bà phải trở về cung điện.

Thư ký riêng của cố Công nương Diana tiết lộ nhiều bí mật giấu kín về đời tư của bà - Ảnh 1.

"Mẹ và các xơ đã giúp con tìm ra con đường cần phải bước tiếp",
Công nương Diana nói.

Tờ Sunday Mirror đã trích dẫn một đoạn trong bức thư đó như sau: "Hôm nay, bản thân con như vừa được thức tỉnh. Mẹ và các xơ đã giúp con tìm ra con đường cần phải bước tiếp. Các xơ hát cho con nghe bằng cả tấm lòng. Con cảm nhận được thứ ánh sáng dịu dàng lan tỏa từ các xơ. Dường như Chúa cũng muốn nghe những lời ca êm dịu xuất phát từ tình yêu nồng ấm đó ."

Có thể thấy, trong cuộc đời mình, Công nương Diana đã ghé thăm nhiều vùng đất trên khắp thế giới từ Bắc Mỹ, châu Âu đến châu Phi. Dù dừng chân ở đâu, Công nương đều ưu tiên tới thăm các bệnh viện, trường học, hoặc tham gia các tổ chức, hoạt động từ thiện.

Công nương Diana không chỉ dành được tình cảm của quần chúng vì biết lắng nghe và cảm thông mà bà còn có khả năng đồng cảm với những nỗi đau họ đang chịu đựng.

Dù là bệnh nhân Sida hay ung thư, dù là những người sắp chết hay những người vừa mất người thân, tất cả đều cảm nhận được tình cảm ấm áp trìu, mến khi họ gặp Công nương Diana. Hình ảnh Diana đứng trên bãi mìn tại Angola vào tháng Giêng năm 1997 đã làm dư luận thế giới quan tâm đến vấn đề này.

Thư ký riêng của cố Công nương Diana tiết lộ nhiều bí mật giấu kín về đời tư của bà - Ảnh 2.

Hình ảnh Công nương Diana đứng trên bãi mìn tại Angola vào
tháng Giêng năm 1997.

Cái kết buồn cho cuộc tình giữa Công nương Diana và người tình Dodi Fayed

Dù luôn xuất hiện trước công chúng với vẻ nụ cười rạng rỡ và vẻ hoàng nhoáng của một thành viên trong Hoàng gia Anh nhưng ít ai biết được nỗi bất hạnh mà Công nương Diana phải chịu đựng.

Người thư ký riêng của Công nương tiếp tục chia sẻ những suy nghĩ của ông về cuộc tình chớp nhoáng giữa bà và người tình Dodi Fayed. Ông Gibbins tin rằng, cho dù vụ tai nạn cướp đi sinh mạng của cả hai có không xảy ra đi chăng nữa thì chuyện yêu đương giữa họ sớm muộn gì cũng kết thúc.

Thư ký riêng của cố Công nương Diana tiết lộ nhiều bí mật giấu kín về đời tư của bà - Ảnh 3.

Công nương Diana và Dodi Fayed cùng đi nghỉ mát trên chiếc du thuyền
đắt giá ở St Tropez, mùa hè năm 1997, theo lời thư ký riêng của bà.

Ở thời kỳ mặn nồng, các bức ảnh chụp cảnh Công nương Diana và người tình Dodi Fayedvui vẻ tắm nắng trên chiếc du thuyền xuất hiện tràn lan khắp các mặt báo. Và người ta còn đồn thổi rằng, Dodi Fayed chuẩn bị mua nhẫn đính hôn vì Công nương Diana lúc đó đang mang "giọt máu" của anh ta.

Mặc dù vậy, trả lời phỏng vấn tờ The Sun (Anh), thư ký riêng của Công nương Diana cho biết, Công nương xứ Wales chỉ muốn tận hưởng một kì nghỉ hè tuyệt vời cho riêng mình mà thôi.

Thư ký riêng của cố Công nương Diana tiết lộ nhiều bí mật giấu kín về đời tư của bà - Ảnh 4.

Theo ông Gibbins, cho dù không xảy ra vụ tai nạn xe hơi ở Paris năm
1997 thì cặp đôi cũng không thể kéo dài mối quan hệ này.

Ông cũng giải thích thêm rằng, "Tôi cảm thấy Công nương đã quyết định thay đổi để trở thành một con người hoàn toàn mới. Lý do có lẽ là vì bà cảm thấy quá buồn bã và tức giận trước những việc đã diễn ra trong cuộc đời mình".

Những điều bí mật sau trong và sau đám tang của Công nương Diana

Trước sự ra đi đột ngột của Công nương Diana, bản thân ông Michael Gibbins rất muốn ngăn cản Hoàng tử William và Harry đi sau linh cữu người mẹ thân yêu. Tuy nhiên, ông tự nhận thấy, với thân phận của mình, ông không có quyền lên tiếng.

Gần đây, vấn đề này được khơi lại khi anh trai Công nương Diana, Bá tước Earl Spencer tiết lộ rằng, ông cũng có quan điểm giống với thư ký riêng của Công nương Diana. Ông cũng cho rằng, Hoàng tử William và Hoàng tử Harry còn quá nhỏ khi phải gánh chịu nỗi đau mất mẹ và phải đưa tiễn người mẹ thân yêu trước ánh mắt của hàng triệu người. Tuy nhiên, một quan chức đã nói dối rằng, hai Hoàng tử muốn làm điều đó.

Thư ký riêng của cố Công nương Diana tiết lộ nhiều bí mật giấu kín về đời tư của bà - Ảnh 5.

Hoàng thân Philip, hoàng tử William, hoàng tử Earl Spencer, hoàng tử
Harry và Thái tử Charles đi sau linh cữu của công nương Diana.

Không những vậy, một trong những người thân cận nhất với Nữ hoàng tiết lộ rằng, Hoàng thân Philip, ông nội của các hoàng tử, đã thuyết phục Hoàng tử William rằng: "Nếu cháu đi thì ông cũng sẽ đi cùng cháu." Đó mới chính là lý do khiến hai hoàng tử xuất hiện trong tang lễ của Công nương Diana.

Nhắc đến những chuyện diễn ra sau lễ tang của Công nương xứ Wales, ông Malcom Ross, một nhân viên phụ trách đám tang kể lại rằng, Hoàng gia vẫn tiếp tục ở lại lâu đài Balmoral (xứ Scotland) sau đám tang vì Nữ hoàng Elizabeth không muốn hai Hoàng tử phải chứng kiến cảnh đau thương tràn ngập nước Anh.

Nguồn: thoidai.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Everton gây địa chấn khi quật ngã Chelsea