Thực hư phương pháp kiềm hóa cơ thể chữa khỏi ung thư

27/05/2017 08:39

Ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhưng không phải "án tử hình" nếu phát hiện sớm và điều trị đúng. điều trị ung thư.

Thực hư phương pháp kiềm hóa cơ thể chữa khỏi ung thư

Hình minh họa

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội lan truyền thông tin: "Mọi người hãy ăn 100% thực phẩm tạo kiềm để máu và nước trong cơ thể đạt độ PH = 7,4 mọi bệnh dùng đến kháng sinh sẽ không còn, độ PH = 8,5 ung thư chết".

Theo đó, nếu điều trị ung thư bằng cách này người bệnh sẽ không gây đau đớn. Họ chỉ cần sửa chữa những sai lầm hàng ngày như hành động, tư tưởng, ăn uống sai quy luật vũ trụ, tự nhiên bệnh tật sẽ giảm dần và hết hẳn.

Về điều này, PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc bệnh viện K, Viện trưởng Viện nghiên cứu phòng chống ung thư, đã lên tiếng phản bác: "Điều này hoàn toàn không có cơ sở khoa học. Cho đến nay chưa có bất kỳ nghiên cứu hay khuyến cáo nào cho thấy sử dụng các phương pháp nêu trên có tác dụng khi điều trị ung thư".

Chuyên gia cũng cho biết thêm hiện chế độ ăn chưa bao giờ được thiết kế nghiên cứu như một phương pháp điều trị đặc hiệu bệnh ung thư. Do vậy, việc lựa chọn chế độ ăn nào đó và coi như phương pháp điều trị ung thư là một sai lầm và không mang lại hiệu quả trong điều trị.

Nhiều người còn cho rằng bệnh nhân không ăn thịt, đường, sữa, tế bào ung thư sẽ ngừng phát triển. Theo PGS Thuấn, điều này không có cơ sở khoa học. Với bệnh nhân ung thư, các bác sĩ thường khuyên ăn chế độ đầy đủ chất dinh dưỡng bao gồm vitamin, nước, khoáng chất, đường, đạm, chất béo.

Ngoài ra, người bệnh cần giữ cân nặng hợp lý, hạn chế uống rượu, không hút thuốc lá và tập thể dục đều đặn. Một số chuyên gia dinh dưỡng hướng dẫn người mắc ung thư nên ăn chủ yếu các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, chứ không phải hoàn toàn kiêng thịt.

“Nếu người bệnh muốn chọn chế độ ăn chay, phải đảm bảo rằng đây là một chế độ ăn chay lành mạnh, đa dạng, phong phú và cung cấp đầy đủ năng lượng. Nếu không được cung cấp đủ năng lượng, cơ thể bệnh nhân sẽ suy kiệt, không đủ sức khỏe để đáp ứng được các phương thức điều trị ung thư đặc hiệu như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị”, PGS Thuấn khuyến nghị.

 

 

Nguồn: Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Hành trình hơn 48 giờ truy bắt 2 kẻ giết các hiệp sĩ