"Tia chớp" Usain Bolt đi vào lịch sử điền kinh thế giới

19/08/2013 21:41

Bây giờ anh không phải là xuất sắc mà là xuất sắc nhất trong những người xuất sắc.

Anh không phải là vĩ đại mà là vĩ đại nhất trong những người vĩ đại của thế giới điền kinh.

Chúng ta đang nói về “tia chớp” Jamaica Usain Bolt sau khi anh giành HCV thứ 3 ở giải vô địch điền kinh thế giới ở Moskva. Sau các HCV cá nhân ở nội dung 100m và 200m nam, Bolt cùng các đồng đội giành HCV nội dung 4 x 100m tiếp sức nam với thành tích 37,36 giây, nâng tổng số HCV điền kinh thế giới của anh lên con số 8. Ngoài ra Bolt còn giành 2 HCB.

Thành tích này đã đưa Usain Bolt trở thành VĐV thành công nhất trong lịch sử các giải vô địch điền kinh thế giới. Anh đã giành được tổng cộng 10 huy chương cho tới thời điểm này trong đó có 8 HCV và 2 HCB. Về số HCV thì Bolt sánh ngang với 2 huyền thoại Carl Lewis, Allyson Felix nhưng anh hơn họ là anh có 2 HCB trong khi hai huyền thoại kia đều có 1 HCB và 1 HCĐ.

Phát biểu sau khi được so sánh với những huyền thoại nói trên, Bolt không giấu được cảm giác tự hào đồng thời bày tỏ tham vọng tiếp tục thống trị các đường đua tốc độ trong thời gian tới. “Thật tuyệt khi được so sánh với những VĐV vĩ đại trong lịch sử. Họ là những tấm gương, là động lực cho tôi phấn đấu, vươn lên và không ngừng chinh phục những đỉnh cao mới. Tôi sẽ còn tiếp tục thống trị làng điền kinh thế giới, sẽ còn hướng tới những mục tiêu mới. Tôi muốn tiếp tục làm nên những điều kỳ diệu”.

Nguồn: Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Park Hang Seo: Quý ngài Ánh dương!