Tiết lộ kinh hoàng về cảnh cưỡng bức đầu tiên trong lịch sử điện ảnh thế giới

06/12/2016 21:38

Đạo diễn người Italy đã thú nhận rằng cảnh cưỡng hiếp có sự "hỗ trợ" của bơ trong phim được quay mà không có sự đồng ý của nữ diễn viên Maria Schneider.

The Last Tango in Paris Công chiếu vào năm 1972 của đạo diễn Bernardo Bertolucci là một trong những bộ phim gây tranh cãi nhiều nhất trong khoảng 50 năm trở lại đây. Nội dung chính của bộ phim xoay quanh nhân vật Paul (Marlon Brando đóng), người vừa dính vào một mối quan hệ đầy đam mê và nhục dục với cô gái trẻ xinh đẹp Jeanne (Maria Schneider đóng) sau khi vợ của anh tự vẫn. Trong đó, chi tiết đã khiến cho nhiều khán giả cảm thấy sốc chính là cảnh "cưỡng bức” giữa Paul và Jeanne. Cảnh quay đã khiến nền điện ảnh thế giới tranh cãi suốt 44 năm qua.

tiet-lo-kinh-hoang-ve-canh-cuong-buc-dau-tien-trong-lich-su-dien-anh-the-gioi-giadinhvietnam.com 1

The Last Tango in Paris Công chiếu vào năm 1972 của đạo diễn Bernardo Bertolucci

Mới đây, công chúng đã bị sốc bởi tiết lộ động trời từ đạo diễn Bernardo Bertolucci, người đã cho ra đời bộ phim đầy tai tiếng Last Tango in Paris (1972). Đạo diễn người Italy đã thú nhận rằng cảnh cưỡng hiếp có sự "hỗ trợ" của bơ trong phim được quay mà không có sự đồng ý của nữ diễn viên Maria Schneider.

Tội nghiệp Maria. Tôi đã không có cơ hội đi cầu xin sự tha thứ của cô ấy. Khi ấy, cô ấy vừa tròn 19 tuổi và không hề có kinh nghiệm diễn xuất. Chính vì thế, thỉnh thoảng, tôi không báo cho Maria biết những gì sắp diễn ra để cô ấy có thể diễn tốt hơn. Khi quay cảnh quan hệ tình dục giữa Maria và Marlon, tôi đã quyết định không nói cho cô ấy biết bởi vì tôi muốn có phản ứng thật từ một cô gái chứ không phải diễn xuất".

tiet-lo-kinh-hoang-ve-canh-cuong-buc-dau-tien-trong-lich-su-dien-anh-the-gioi-giadinhvietnam.com 2

Chi tiết đã khiến cho nhiều khán giả cảm thấy sốc chính là cảnh "cưỡng bức”
giữa Paul và Jeanne

Trước đó, năm 2007, nữ diễn viên Maria Schneider tiết lộ rằng cô từng cảm thấy bẽ mặt và "bị cưỡng hiếp" khi thực hiện cảnh quay với Marlon Brando. Mặc dù cho biết không hề có cảnh quan hệ thật trong phim mà chỉ là dàn cảnh nhưng cô cũng tiết lộ rằng bản thân không hề hay biết gì đến chi tiết này cho đến khi bắt đầu ghi hình.

"Tôi đã rất giận dữ. Đáng lẽ, tôi nên gọi cho người đại diện hay luật sư của mình đến trường quay. Bởi vì bạn không thể nào ép diễn viên quay một cảnh không nằm trong kịch bản được. Nhưng buồn là, tôi đã không biết đến điều đó", Maria nói.

tiet-lo-kinh-hoang-ve-canh-cuong-buc-dau-tien-trong-lich-su-dien-anh-the-gioi-giadinhvietnam.com 3

Công chúng đã bị sốc bởi tiết lộ động trời từ đạo diễn Bernardo Bertolucci

"Marlon nói với tôi: 'Đừng lo Maria, đây chỉ là phim thôi'. Thế nhưng sau cảnh quay, anh ta không hề an ủi hay xin lỗi tôi. Điểm đáng mừng duy nhất là cảnh quay đó chỉ phải thực hiện một lần duy nhất", cô nói thêm.

Kể từ khi The Last Tango in Paris ra mắt, nữ diễn viên Maria Schneider đã nhiều lần bị trêu chọc, lạm dụng và áp lực từ cảnh quay gây tranh cãi. Cô bắt đầu sử dụng rượu và ma túy để tìm quên. Tình hình chỉ được cải thiện vào thập niên 80.

tiet-lo-kinh-hoang-ve-canh-cuong-buc-dau-tien-trong-lich-su-dien-anh-the-gioi-giadinhvietnam.com 4

Maria Schneider tiết lộ rằng cô từng cảm thấy bẽ mặt và "bị cưỡng hiếp"

Hàng loạt ngôi sao Hollywood như Jessica Chastain, Chris Evans và Anna Kendricks đã lên tiếng chỉ trích đạo diễn người Ý Bernardo Bertolucci sau khi ông tiết lộ chuyện mình ép nữ diễn viên Maria Schneider.

"Với những ai yêu thích bộ phim này trong những năm qua - bạn đã chứng kiến một cô gái 19 tuổi bị người đàn ông 48 cưỡng bức. Đạo diễn đã lên kế hoạch cho vụ tấn công đó. Tôi cảm thấy ghê tởm", Jessica Chastain viết trên trang cá nhân.

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Cô giáo tiếng Anh xưng 'mày tao', gọi học viên là 'con lợn'