Mỹ, Hàn tập trận bắn đạn thật lớn chưa từng có

19/06/2012 12:31

Lực lượng vũ trang Mỹ, Hàn Quốc sẽ tiến hành cuộc diễn tập bắn đạn thật lớn nhất trong tuần này để đánh dấu 62 năm ngày bùng nổ Chiến tranh liên Triều.

Cuộc diễn tập vào thứ sáu tới (22/6) diễn ra ở Pocheon, gần biên giới căng thẳng với Triều Tiên, sẽ gồm hơn 2.000 binh sĩ, máy bay chiến đấu tham chiến F-15K, trực thăng tấn công Apache và xe tăng, các quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết.

Cuộc diễn tập một ngày sẽ do Thủ tướng Kim Hwang-sik chủ trì, nhằm thể hiện khả năng phòng thủ kín cũng như năng lực chiến đấu, các quan chức quốc phòng Hàn Quốc cho hay.

Máy bay kiểm soát và cảnh báo sớm E-737 được mệnh danh là "Mắt hòa bình" và máy bay tấn công hạng nhẹ T/A-50 lần đầu tiên sẽ tham dự cuộc diễn tập.

Cuộc tập trận diễn ra trong bối cảnh căng thẳng vẫn bao trùm hai miền trên Bán đảo Triều Tiên

Cuộc diễn tập để cho thấy liên minh sẽ chống lại một cuộc tấn công của lực lượng vũ trang Triều Tiên như thế nào bằng cách tái hiện cuộc xâm chiếm của Triều Tiên cách đây 62 năm.

Chiến tranh liên Triều bùng nổ ngày 25/6/1950 khi xe tăng và binh lính Triều Tiên xâm chiếm Hàn Quốc. Mỹ và 20 nước đồng minh chiến đấu bên cạnh Hàn Quốc dưới lá cờ LHQ. Xung đột chấm dứt bằng một thỏa thuận ngừng bắn ba năm sau đó.

Khoảng 28.500 lính Mỹ hiện đóng ở Hàn Quốc, một di sản của Chiến tranh liên Triều.

Quan chức quân sự Hàn Quốc và Mỹ đã thảo luận những cách giữ cho lá chắn chống Triều Tiên thật mạnh khi lãnh đạo mới của Triều Tiên Kim Jong-un dường như luôn đi theo chính sách khiêu khích, gồm cả vụ phóng tên lửa không thành vào tháng 4 vừa qua.

Nguồn: VNN

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Hai ô tô đâm nhau như phim tại ngã tư “tử thần” ở Nam Định