Đẫm trong rượu vang ở xứ sở bò tót

10/07/2012 17:05

10.000 người bị tưới đẫm trong rượu, mở màn lễ hội sôi động nhất trong năm ở Tây Ban Nha.

Từ ngày 6/7 vừa qua, đã có tới hơn 10.000 người đổ về thành phố Pamplona, Tây Ban Nha để tham dự lễ hội bò tót San Fermin nổi tiếng. Lễ hội bắt đầu với nghi lễ Chupinazo: nghi lễ tưới rượu vang và nước lên người, mở màn cho 9 ngày lễ hội tưng bừng và say đắm. Những người tham gia bao gồm dân bản xứ và khách du lịch tắm trong làn rượu vang, mặc áo và quần trắng, vẫy những chiếc khăn tay đỏ, biểu tượng của San Fermin. Một bữa tiệc vừa vui vừa... ướt át đã bắt đầu như thế.

Sau bữa tiệc rượu túy lúy ấy là trò chơi mở màn đầy nguy hiểm: thả bò tót chạy trên đường phố. Sáu chú bò tót đã được thả ra, dưới sự kiểm soát của những người nuôi chúng, chạy như điên trên những con phố hẹp của xứ sở Catalan. Điều kỳ lạ là từ lần đầu tổ chức vào năm 1924, đã có 15 người thiệt mạng trong những cuộc thả bò này, nhưng người ta vẫn cứ làm và người dân vẫn cứ hào hứng tham gia.

Ngoài những trò chơi mạo hiểm như thả bò, đấu bò tót, đến với San Fermin, du khách còn được tham dự những buổi hòa nhạc, biểu diễn flamenco, chiêm ngưỡng các tác phẩm nghệ thuật và thưởng thức ẩm thực Tây Ban Nha độc đáo. 

Màu cờ đỏ tung bay khắp nơi.

Xem video lễ hội đấu bò tót nổi tiếng ở Tây Ban Nha:

Nguồn: Xzone