Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, hãy giữ vững niềm tin

Thứ năm, 23/05/2013 14:01

Sự kiện: Nick Vujicic đến Việt Nam

(Xã hội) - Đúng 20h tối nay 23/5, hàng nghìn bạn trẻ đã có mặt ở sân vận động Mỹ Đình, HN tham dự buổi giao lưu với Nick Vujicic chủ đề "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng".

Nick Vujicic giao lưu cùng cô bé Linh Chi Nick Vujicic giao lưu cùng cô bé Linh Chi

17h00: Theo lịch chương trình đúng 18h30, Nick Vujicic sẽ có mặt ở Sân vận động quốc gia Mỹ Đình tham gia buổi nói chuyện với 15.000 sinh viên, giới trẻ Hà Nội. Tuy nhiên, số lượng người đổ về sân vận động trước đó đã rất đông. Nhiều bạn trẻ háo hức mặc đồng phục có in hình Nick và dòng chữ "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" đổ dồn về phía các khán đài. Đặng Thị Oanh, sinh viên năm thứ nhất đến từ trường ĐH Lao động - xã hội chia sẻ: "Hai đêm nay em đã thức trắng để đợi được đến xem chương trình này. Em rất háo hức và thực sự khâm phục anh ấy".

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, hãy giữ vững niềm tin

Nhiều bạn trẻ đến sân vận động từ rất sớm

Sau buổi giao lưu Chào Việt Nam với chủ đề "Hãy sống cho điều ý nghĩa hơn" tại Trung tâm hội nghị White Palace, TPHCM đón nhận được nhiều phản ứng tích cực, tối nay, đúng 18h30, khán giả ngoài miền Bắc sẽ được gặp gỡ Nick Vujicic tại Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Chương trình với chủ đề "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" sẽ kéo dài trong thời lượng 2 tiếng từ 18h30 - 21h30.

19h50: Sau hơn 2 giờ chờ đợi, Nick vẫn chưa xuất hiện trên sân khấu. Trên các khán đài, hàng nghìn người vẫn đang đổ dồn ánh mắt để chờ đợi giây phút diễn giải đặc biệt này xuất hiện. Mặc dù chờ đợi trong thời gian khá lâu nhưng nhiều người không tỏ ra sốt ruột mà vẫn kiên nhẫn được gặp, giao lưu với anh.

20h: Sau khi 2 MC giới thiệu các khách mời tới tham dự chương trình thì hình ảnh của Nick xuất hiện trên mọi màn hình lớn của các khán đài, khiến khán giả hào hứng gọi lớn tên anh.

20h10: Sân vận động vỡ òa khi Nick xuất hiện trên sân khấu, anh nói "Xin chào Việt Nam, tôi yêu các bạn"

Nick nói đây là niềm vui sướng khi được có mặt tại đây, một điều mà tôi yêu thích là được nói chuyện với các thanh thiếu niên. Đôi khi trong cuộc đời chúng ta có nhiều niềm vui buồn và tôi muốn nói với các bạn là đừng bao giờ từ bỏ khát vọng.

Anh bắt đầu cuộc nói chuyện của mình, Nick đập trống bằng đôi chân bé nhỏ của mình, bên dưới là tiếng vỗ tay reo hò cổ vũ của khán giả.

Tôi không muốn các bạn giới hạn cuộc sống của các bạn. Khi mà tôi tự nhìn vào cuộc đời của mình và nhiều người nói "nhìn kìa nó không có chân, tay gì cả..." nhưng tôi tin và có mục đích sống. Nick nhấn mạnh:Thưa các bạn gái, các bạn trai, các bạn đều đẹp như nhau. Nick còn đi hài hước khiến khiến giả thích thú.

Nick chia sẻ: "Không có một cái cây nào là hoàn hảo, không có một bông hoa nào là hoàn hảo, cũng giống như bông hoa sen là biểu tượng cho tinh khiết thì mỗi em ở đây đều là biểu tượng cho vẻ đẹp. Nick nhấn mạnh làm sao có thể tìm được mục đích của mình. Nick lấy ví dụ chiếc điện thoại để trên bàn, Nick nói:" Nếu muốn đạt được mục tiêu của mình anh cứ đi và tiến gần hơn đến mục tiêu. Chính sự thất vọng và chán nản làm anh rời xa mục tiêu. Sự nản lòng, chán chường khiến anh bỏ rời xa mục tiêu của mình. Nick à, cậu xấu lắm. Khi anh 6 tuổi, anh đã về nhà và khóc trong nước mắt vì các bạn ở trường trêu chọc. Mình sẽ thay đổi như nào đây? Mình không thể thay đổi thực tế không có chân, tay nhưng có thể thay đổi điều gì mình có thể làm được. Khi soi mình trong gương, anh nói mình có điều gì tốt đây. Tôi thà là một người tốt còn hơn là một người có đủ chân, tay không phải là người tốt. Tôi nghĩ rằng tôi có cặp mắt rất đáng yêu và tôi tự nhủ lòng mình khi ai đó nói điều gì khiến mình buồn bã đừng quên rằng mình có cặp mắt đáng yêu. Khi mình không thể đi một chiếc xe, mình có thể trượt trên một tấm ván".

Khi Nick nói "Tôi đang tập nói tiếng Việt đây", khán giả đã vỗ tay cổ vũ anh.

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, hãy giữ vững niềm tin

Nhiều bạn trẻ bị khuyết tật đã có mặt tại sân vận động từ rất sớm

20h30: Nick nói lại lời khán giả câu: "Phim quay chậm" bằng tiếng Việt khi đang kể lại lần anh tập đá bóng. Anh kể: "Các bạn, chân tôi đau đến nỗi tôi không đi được. Lúc đó tôi nhận ra tôi cần biết ơn vì điều gì tôi đang có. Tôi rất biết ơn vì bàn chân nhỏ này.... Chúng ta đừng phán xét gì về những gì mình không có. Đừng để quá khứ của các bạn xác định tương lai của mình. Các bạn đừng bỏ cuộc. Khi còn nhỏ, lúc đó tôi tin vào những điều dối trá và nói thôi buông thôi, mình sẽ chẳng bao giờ lấy được vợ đâu. Tôi cũng băn khoăn làm thế nào để nắm được vợ tôi. Bây giờ tôi đã có vợ và một cậu con trai rất đẹp. Đó là mục đích của tôi. Khi tôi nhìn thấy mục tiêu của mình tôi phải bước đi từng bước một. Điều đó cần lòng can đảm và yêu thương chính bản thân mình để không bỏ cuộc. Khi tôi 10 tuổi, một lần tôi định tự tử. Nhưng nếu tôi bỏ cuộc tôi sẽ không còn niềm hy vọng. Có rất nhiều người muốn bỏ cuộc vì không nhìn thấy niềm hy vọng. Tôi muốn các bạn nhận ra ngay bây giờ rằng tôi rất vui khi đang có mặt ở đây. Đừng bỏ cuộc, đừng bỏ cuộc, bạn nhé!.

Trường học quá căng thẳng, gia đình làm mình mệt mỏi... và tất cả nỗi sợ này đừng để nó khiến mình bị tê liệt. Các bạn không cần 1 người bạn trai để được yêu thương, hãy chờ đợi thời điểm. Bạn không cần làm điều gì như người khác đang làm, như đi uống rượu hay hút thuốc lá... nhưng các bạn nhìn xem tôi vẫn đáng yêu khi không làm những việc giống người khác. Các bạn phải là chính mình".

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, hãy giữ vững niềm tin

Đặng Thị Oanh (SV năm đầu trường Đại học Lao động Xã hội) tự tin trước ống kính phóng viên

"Nếu bạn cho tôi 1 tỷ đô la, tôi sẽ rất hạnh phúc. Nếu tôi có tất cả tiền bạc của cả thế giới này và mẹ tôi qua đời thì lúc đó tôi sẽ không vui vẻ, hạnh phúc. Điều vĩ đại nhất không phải là đồ vật, điều quý báu nhất mà là những con người. Đừng coi thường gia đình mình. Hãy biết ơn gia đình mình, người bạn mình. Lần gần đây nhất bạn ôm người bạn của mình là khi nào? Lần gần đây nhất bố mẹ ôm bạn vào lòng là khi nào? Có lẽ là rất lâu rồi. Nếu họ ôm các bạn, bạn có thấy ấm áp hơn không? Cuộc sống có thể trở nên dễ dàng hơn khi bố mẹ cố trở thành bạn bè của bạn không? Tôi muốn các bạn biết điều gì trong tối hôm nay? Bây giờ các bạn sẽ biết làm thế nào để biết yêu thương con cái mình hơn. Sẽ rất khó để thay đổi cách họ cư xử với bạn nhưng bạn có thể thay đổi cách thể hiện với họ. Gia đình quan trọng dến nhường nào, đứa con trai tôi rất đáng yêu. Và lúc nào tôi cũng muốn con tôi hạnh phúc.

Các bạn đang kiếm tìm thành công nào đây? Tôi đã viết những cuốn sách, đóng các phim và nói chuyện với rất nhiều người. Tôi đã gặp các chủ tịch nước, các lãnh đạo.. và tôi rất vui khi hôm nay có vị phó chủ tịch nước đến đây....

Có rất nhiều thành đạt trên thế giới có thể là những người nói dối. Tôi không nói tất cả. Vẫn có những người thành công tử tế, tốt bụng. Nhưng tôi quan tâm đến bạn yêu thương người khác bao nhiêu? Tôi quan tâm cách bạn nâng người khác lên hay hạ người khác xuống.

Nhiều người muốn bỏ cuộc vì nhiều người khác khiến họ buồn bã thất vọng. Khi một lần ở trường tôi bị 12 người trêu chọc. Người thứ 11, người thứ 12 nếu tôi ngã xuống đây chắc tôi sẽ gãy tay của tôi. Hôm đó, khi kết thúc buổi học tôi tự nhủ lòng mình nếu chỉ thêm 1 người nữa thôi là mình sẽ bỏ cuộc và một người đã nhìn thấy tôi ở trường và đến gần tôi, nhìn thẳng vào mắt tôi nói" Nick à, hôm nay trông bạn thật tuyệt vời" và chính điều đó đã giúp tôi rất nhiều. Đôi khi bạn chỉ cần 1 người để tin mình. Thậm chí khi cả cha mẹ của tôi không tin rằng tôi trở thành người diễn thuyết. Đôi khi những ước mơ lớn nhất chỉ cần bạn tin vào điều đó. Hãy nhìn vào cuộc đời của Bác Hồ, Người đã tin rằng dân tộc của mình và chúng tôi ở đây, biết ơn điều đó nhưng chúng tôi vẫn phải tiếp tục tiến lên phía trước.

Nick Vujicic: Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, hãy giữ vững niềm tin

Sân vận động như vỡ òa khi Nick xuất hiện, 15.000 chỗ ngồi đều chật cứng

Các bạn có biết không, khi Bác Hồ nói về Tự do, tôi tin rằng Bác Hồ cũng nói về những thế hệ trẻ của đất nước. Chúng ta biết rằng bây giờ Việt Nam không có chiến tranh nhưng ngày nào ở các trường vẫn đang có cuộc chiến. Chúng ta xiềng xích những người khác bằng cách trêu chọc họ...

Ai muốn những khác biệt tốt lành diễn ra ở VN? Tôi muốn các bạn biết rằng, các bạn không thể thấy đất nước VN lớn mạnh hơn khi không thấy môi trường lành mạnh.

Hãy lắng nghe câu chuyện này, một ngày kia một cơn bão thổi vào bờ biển, có rất nhiều con sao biển thổi vào bờ. Có một người đàn ông đã cúi xuống nhặt những con sao biển ném trở lại xuống đại dương. Người đàn ông đó nói rằng muốn tạo ra sự khác biệt.

Nếu các bạn không hào hiệp rộng lượng ngày hôm nay, ngày mai bạn sẽ không hào hiệp và rộng lượng. Nếu các bạn không hào phóng với thời gian ngày hôm nay và có những điều chúng ta có thể hào phóng mà không phải tiền bạc. Chúng ta có thể phục vụ nhiều người, có thể tha thứ cho ai đó, Khi ai đó làm điều tệ với mình, các bạn có 2 sự lựa chọn là có thể và không thể tha thứ.  Việc không tha thứ giống như bạn uống thuốc độc và nghĩ ai đó sẽ qua đời. Khi bạn nhận ra sức mạnh của lòng tha thứ bạn có thể tiến lên phía trước".

21h10: Bé Linh Chi đến từ Lào Cai được mời lên sân khấu để giao lưu với Niick. Bé Linh Chi có hoàn cảnh giống như Nick, cô bé không có chân tay. Nick nhấn mạnh để vượt qua tất cả những mặc cảm cần có thời gian.

21h15: Nick lui vào hậu trường nhường chỗ cho tiết mục nhảy của nhóm Big toe.

21h20: Một câu chuyện xúc động về cô gái tật nguyền Vũ Thị Hồng. Hồng không có đôi tay bình thường và cô dùng bút để làm thơ, để vẽ tranh.

21h30: Ca sĩ Tạ Quang Thắng trình diễn ca khúc Lá cờ.

21h40: Hiện tại ở SVĐ Mỹ Đình trời đang mưa rất to nhưng khán giả vẫn ngồi lại giao lưu cùng Nick. Trả lời cho câu hỏi: Em đã biết anh từ lâu, nhưng hôm nay em mới được gặp anh. Anh là người có nghị lực, ý chí, và đã cho em sự mạnh mẽ tự tin hơn. Em muốn biết cuộc sống hiện tại và trước đây của anh thế nào? Anh đã vươn lên thế nào? Nick nói: Như anh đã chia sẻ trong 3 cuốn sách: Cuộc sống không giới hạn và đừng bao giờ từ bỏ khát vọng, hãy giữ vững niềm tin.

21h45: Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan tặng huy hiệu và biểu tượng của chủ tịch Hồ Chí Minh cho Nick.

21h50: Chương trình kết thúc.


Nguồn Hà Linh - Thiên Di


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Cặp đôi Us The Duo ngọt ngào trong Mv 'No matter where you are'

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.