Sang tên xe sau nhiều đời chủ sẽ không bị phạt

Thứ năm, 04/04/2013 09:21

Sự kiện: Phạt người đi xe không chính chủ

Thông tư 11 của Bộ Công an sẽ chỉ xử phạt lỗi không chính chủ đối với những trường hợp mua bán mới.

Người dân khi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe đã qua nhiều đời chủ sẽ không bị phạt lỗi “xe không chính chủ” Người dân khi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe đã qua nhiều đời chủ sẽ không bị phạt lỗi “xe không chính chủ”

Ngày 3/4, Thiếu tướng Đỗ Đình Nghị, Phó tổng cục trưởng tổng Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (Bộ Công an), cho biết, người dân khi làm thủ tục sang tên đổi chủ xe đã qua nhiều đời chủ sẽ không bị phạt lỗi “xe không chính chủ” quy định tại Thông tư 11-2013/BCA.

Cũng theo ông Nghị, quy định xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo Thông tư 11 chỉ áp dụng với những trường hợp mua bán mới nhưng không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định. Còn những trường hợp vốn đã tồn tại từ lâu thì sẽ không phạt để tạo thuận lợi cho người dân đi làm thủ tục sang tên đổi chủ.

Do đó, đối với những xe đã mua bán qua nhiều đời chủ, không xác định được chủ sở hữu đầu tiên vẫn dễ dàng được đăng ký lại chủ sở hữu. Vì vậy, việc xử phạt sẽ không hợp lý. “Tới đây chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể các địa phương không xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện đối với những trường hợp này”, ông Nghị nói.

Theo ông Nghị, Thông tư 12 của Bộ Công an đã tạo điều kiện thuận lợi cho người dân sang tên đổi chủ xe với thủ tục rất đơn giản đến cuối năm 2014.


Nguồn Zing/Infonet


Bấm vào đây để bình luận

quy định xử phạt lỗi không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo Thông tư 11 chỉ áp dụng với những trường hợp mua bán mới nhưng không chuyển quyền sở hữu phương tiện theo quy định. Còn những trường hợp vốn đã tồn tại từ lâu thì sẽ không phạt để tạo thuận lợi cho người dân đi làm thủ tục sang tên đổi chủ. như vậy là hợp với nguyện vọng của nhân dân

dungnt
09.04.2013    
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Thắng Malaysia 2-0, Thái Lan chạm một tay vào ngôi vô địch

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 477/GP-TTĐT ngày 10 tháng 06 năm 2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.