Thời tiết trong dịp nghỉ 30/4-1/5 ra sao?

27/04/2013 11:12

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn TƯ nhận định thời tiết dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay khá thuận lợi, cả Bắc, Trung và Nam Bộ có nắng nóng nhưng không gay gắt.

Theo nhận định của các chuyên gia của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay, thời tiết tại các khu vực miền Trung và Nam Bộ có nắng nóng nhưng không gay gắt.

Tại miền Bắc, 3 ngày đầu của kỳ nghỉ lễ (27 đến 30/4) ngày nắng, trời quang mây, chiều tối có thể có mưa dông ở một số nơi, nhiệt độ dự đoán từ 26 đến 33 độ C. Song từ chiều 30/4 và 1/5, ở các tỉnh miền Bắc sẽ xảy ra mưa rào và dông trên diện rộng, có thể hầu hết các tỉnh từ Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định cho đến Thanh Hóa, Nghệ An đều có khả năng có dông vào buổi chiều và đêm.

Các tỉnh Trung Bộ có đợt tương đối nóng xảy ra từ ngày 27/4 cho đến hết ngày 29/4, nhiệt độ có thể lên tới 32-35 độ C ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Nam, Quảng Ngãi. Nhiệt độ cao nhất một số nơi ở Hà Tĩnh, Nghệ An có thể lên tới 35 - 37 độ C vào ban ngày nhưng nắng không quá gay gắt.

Với các tỉnh phía Nam, dịp này chưa có mưa, chủ yếu chỉ là dông nhiệt một vài nơi vào buổi chiều, ngày nắng. Nhiệt độ ban ngày dao động từ 32-35 độ C, ban đêm tương đối mát 24-27 độ C.

Thời tiết ở nhiều vùng biển cũng tạo điều kiện cho người dân đi chơi, nghỉ mát của người dân. Tại các khu vực ven biển miền Trung từ Sầm Sơn đến Cửa Lò, tất cả các vùng biển Đà Nẵng, Nha Trang, Quảng Nam, Quảng Ngãi thời tiết tương đối tốt, mây thay đổi, ngày nắng đêm không mưa, nhiệt độ khá cao 32 - 36 độ C.

Nguồn: Thông Tấn Xã Việt Nam

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Lời kể từ 'hiệp sĩ' tham gia vụ bắt trộm chấn động Sài Gòn