Vì sao một nữ Phó phòng dám quậy tung cả tỉnh Trà Vinh?

Thứ sáu, 19/04/2013 11:14

(Xã hội) - Sau những lùm xùm bà Trần Hồng Ly gây ra, dư luận không thể không đặt câu hỏi vì sao một nữ Phó phòng mà lại "to gan" đến như vậy.

Trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh, nơi xảy ra vụ việc vào tối ngày 7/1 Trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh, nơi xảy ra vụ việc vào tối ngày 7/1

Chạy xe thẳng vào trụ sở UBND tỉnh rồi ra oai chửi bới thoái mạ lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ bảo vệ tại đây, dùng gạch đập cửa phòng làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh, đến tận nhà riêng của Chủ tịch tỉnh nhổ cây kiểng, thậm chí còn to tiếng với lãnh đạo tại cuộc họp về những sai phạm của mình.  Đó là những gì bà Trần Hồng Ly, sinh năm 1979, phó Phòng Quản lý doanh nghiệp và lao động – Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh gây ra trong thời gian gần đây

Quậy tuốt tuồn tuột

Theo báo cáo của công an phường 1 (TP.Trà Vinh), vào khoảng 22h10 phút ngày 07/01/2013, bà Ly chạy xe SH thẳng vào trụ sở UBND tỉnh, bất chấp hiệu lệnh yêu cầu dừng xe của lực lượng công an đang làm nhiệm vụ bảo vệ. Sau khi đột nhập trái phép cơ qua Nhà nước, bà Ly còn dùng gạch đập kính chiếc ô tô biển xanh 84E-0727 là phương tiện công cán của Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh. Khi lực lượng làm nhiệm vụ đến can ngăn, bà Ly dùng gạch đánh làm một chiến sĩ bị thương. Tiếp đó, bà Ly đi lên lầu, dùng gạch đập vào cửa phòng làm việc của ông Trần Khiêu chủ tịch UBND tỉnh mà sau này bà cho biết là chỉ với mục đích tìm chìa chiếc chìa khoá nhà (?) Khi được cảnh sát bảo vệ can thiệp,  bà Ly đã lớn tiếng đe nẹt, chửi bới, thóa mạ với những lời lẽ thô tục. Khi Công an phường 1 đến yêu cầu về trụ sở để làm rõ sự việc, bà Trần Hồng Ly chẳng những không chấp hành, mà còn tuôn ra hàng tràng lời lẽ xúc phạm. Không dừng lại ở đó, bà Ly còn hù doạ: chỉ cần bà gọi một cuộc điện thoại cho lãnh đạo ngành công an sẽ đuổi việc hết lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ. Quậy chán chê hơn một giờ đồng hồ, đến 23 giờ 15 phút bà Ly bỏ về, phớt lờ yêu cầu làm việc của lực lượng công an. Ngày 8/1, Công an phường 1 gửi 2 giấy mời đến nhà riêng và cơ quan, mời lên làm việc nhưng bà Ly không đến và cũng không báo lý do vắng mặt.

Vì sao một nữ Phó phòng dám quậy tung cả tỉnh Trà Vinh?

Bà Trần Hồng Ly dính nhiều chuyện gây lùm xùm ở Trà Vinh

Sau đêm quậy tưng bừng UNND tỉnh Trà Vinh, trong tờ tường trình đề ngày 30/1/2013, gởi Đảng uỷ khối doanh nghiệp, Đảng uỷ Ban quản lý khu kinh tế, bà Trần Hồng Ly lại tìm cách đổ lỗi cho công an: “Vì cảnh sát bảo vệ cầm cố tình hất tay làm rớt điện thoại của tôi, không nhặt lên cho tôi, nên tôi giận quá không kiềm chế được, có những lời nói nặng nề, khó nghe, thật sự tôi cũng không muốn sự việc này xảy ra đâu”. Nhưng bà này cũng tỏ ý trách lãnh đạo công an thành phố Trà Vinh là nghe lời lính mình mà ức hiếp, làm văn bản nói bà thế này thế nọ. “Đập điện thoại tôi bể nát không một tiếng xin lỗi, không thèm nhặt lên, không đền tiền điện thoại cho tôi. Lãnh đạo công an, không một ai hỏi thăm tới cái điện thoại bể nát, hư, rồi ý tôi làm sao, có bắt bồi thường hay là không?”.

Tuy nhiên, nhiều người hiểu chuyện lại không hề bất ngờ với màn quậy công an của bà Ly. Bởi thực tế cho thấy, bà này còn dám quậy tưng cả nhà riêng của cả Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đêm ngày 02/6/2010. Trong bản tường trình đề ngày 7/6/2010, gởi Bí thư chi bộ, Ban quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Trà Vinh, bà Trần Hồng Ly giải thích vì có những hiểu lầm với vợ ông Khiếu nên tìm tới nhà làm cho rõ nhưng do không được mở cửa cho vào nhà nên bà đứng ngoài la lối.

Bà Ly cũng thừa nhận về việc la lối lớn tiếng và nhổ cây cảnh ở nhà ông Trần Khiêu là không đúng, việc làm thiếu suy nghĩ. “Bản thân tôi cảm thấy có lỗi trong vụ việc này, một việc làm thiếu suy nghĩ. Đây là chuyện hiểu lầm giữa tôi và chị ba Khiêu, đây là chuyện đôi chối của đàn bà, lớn tiếng cự cãi với nhau là chuyện bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Còn ai lợi dụng chuyện này đi nói xấu anh ba Khiêu thì người đó chịu trách nhiệm”, bà Ly giải trình.

Có ô dù, hay quan hệ tình cảm?

Việc bà Trần Hồng Ly quậy tưng cả tỉnh Trà Vinh khiến dư luận rất bức xúc. Và trong khi trông chờ phán quyết sáng suốt của cơ quan thẩm quyền, mỗi người đi tìm cách lý giải câu chuyện theo sự hiểu biết riêng của mình. Có người lý giải theo hướng: do có ô dù bao che, nhưng cũng có không ít nghi vấn: do bà Ly có mối quan hệ đặc biệt với ông Trần Khiêu – Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh… Để giải tỏa một phần sức nóng này, PV đã có buổi trao đổi trực tiếp với ông Trần Khiêu và được ông Khiêu cho biết: “Sự thật cô Ly chỉ lên phòng làm việc của tôi lấy chìa khoá chứ không đập kính”. Nói về mối quan hệ với bà Ly, ông Trần Khiêu cho biết: “Tôi và cô Ly có quan hệ tình cảm nhưng là tình cảm sâu nặng và không vượt quá giới hạn nghĩa tình anh em và nhiều cơ quan chức năng trước kia đã xác minh, làm rõ rồi. Nếu vượt quá giới hạn, tổ chức đã xử lý rồi, tôi đâu còn ngồi ở đây nữa. Có thể người ta nghĩ mình quá gắn bó, tình cảm anh em nên họ hiểu lầm, tôi không trách”. Còn về việc bà Trần Hồng Ly đến nhà ông la lối om sòm, ông Trần Khiêu cũng nói rõ: “Trước đây Ly và vợ tôi là chị em thân quen, thường đi với nhau và giữa phụ nữ cũng có những cái không bằng lòng. Có lần Ly đến nhà gặp vợ tôi nhưng vợ tôi không gặp, đã đóng cửa. Cô Ly nóng tính, có nói to tiếng, ba từ bốn chuyện rồi về”.

Vì sao một nữ Phó phòng dám quậy tung cả tỉnh Trà Vinh?

Giấy ra viện của Bà Trần Hồng Ly xác nhận “theo dõi thai 5,5 tuần lưu – khiến việc thực hiện kỷ luật với bà Ly bị trì hoãn

Ngày 22/2/2013, chi bộ Văn phòng ban quản lý Khu kinh tế đã tổ chức cuộc họp công bố quyết định của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp thi hành kỷ luật bà Ly bằng hình thức khai trừ Đảng. Sau đó, tập thể Đảng ủy Khối Doanh nghiệp nhất trí kỷ luật buộc thôi việc bà Trần Hồng Ly về mặt hành chính theo quy định của Nhà nước đồng thời, gởi báo cáo đến UBND tỉnh, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Đảng ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh Trà Vinh về việc xử lý kỷ luật đối với công chức Trần Hồng Ly vì những lý do: có “thái độ hung hăng nhục mạ, dùng lời lẽ thô tục mất văn hóa, có thái độ thách thức và hành vi hăm dọa lực lượng bảo vệ, làm mất trật tự nơi cơ quan đầu não của chính quyền tỉnh” vào tối 7/1/2013 tại trụ sở UBND tỉnh Trà Vinh; đồng thời còn có “thái độ không khiêm tốn, to tiếng trong cuộc họp” khi được yêu cầu tường trình kiểm điểm để làm rõ một số nội dung trong đơn thư tố cáo; và “sử dụng điện thoại cá nhân nhắn tin nhiều lần vào điện thoại của các đồng chí lãnh đạo cơ quan với nội dung gây hoài nghi làm mất đoàn kết nội bộ”.

Cũng trong thời gian tiến hành kỷ luật đối với bà Ly, một số cán bộ tại Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh đã chịu nhiều áp lực. Theo một thành viên hội đồng kỷ luật, trong quá trình áp dụng hình thức buộc thôi việc bà Ly, có những dấu hiệu can thiệp bất thường xuất phát từ cán bộ cấp cao ở UBND tỉnh Trà Vinh. Theo đó, trong báo cáo bằng văn bản gởi cho UBKT Tỉnh uỷ có nói đến trường hợp một lãnh đạo cấp cao của tỉnh gọi điện thoại cho cán bộ trong Ban quản lý Khu kinh tế yêu cầu không kỷ luật bà Ly.

Sở dĩ việc bà Ly được “trì hoãn” kết luận kỷ luật bởi, trước đó bà Ly có nộp một số giấy tờ do Bệnh viện Phụ sản Quốc tế Phương Châu (TP Cần Thơ) cấp, chứng minh sức khỏe không tốt và bản thân đang mang thai. Với căn cứ này, ngày 28/3, bà Ly gửi đơn đến Đảng ủy Khối Doanh nghiệp và Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh Trà Vinh yêu cầu chưa xử lý kỷ luật cả về mặt Đảng lẫn chính quyền đối với nữ đảng viên - công chức “đang trong thời gian mang thai, nghỉ hộ sản và nuôi con dưới 12 tháng tuổi”.

Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh xin nghỉ hưu trong năm 2013

Trước những nghi vấn về việc có can thiệp để giảm nhẹ kỷ luật của bà Ly, ông Trần Khiêu thừa nhận: “Tôi không can thiệp mà chỉ điện thoại cho anh Sáu Truyền (Nguyễn Văn Truyền – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp) nói là phải xử thấu tình đạt lý, đừng để cô Ly khiếu nại này nọ thì sau này tới tôi sẽ rất khó cho tôi”. Ông Trần Khiêu cũng cho biết, ông đã nộp đơn xin hưu sớm và nhiều khả năng sẽ nghỉ trong năm 2013. Tuy nhiên ông Khiêu cũng khẳng định, vấn đề này không liên quan đến chuyện “lùm xùm” của bà Ly. “

Bà Ly từng bị đưa ra khỏi ngành công an

Theo hồ sơ của cơ quan công an, Trần Hồng Ly sinh năm 1979, từng công tác trong ngành công an với cấp hàm thượng sĩ. Tuy nhiên đến  năm 2002 bà Ly bị buộc phải xuất ngũ sau khi bị phát hiện cho vay nặng lãi và hành hung con nợ.

 


Nguồn Vĩnh Trinh


Bấm vào đây để bình luận

“Tôi không can thiệp mà chỉ điện thoại cho anh Sáu Truyền (Nguyễn Văn Truyền – Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp) nói là phải xử thấu tình đạt lý, đừng để cô Ly khiếu nại này nọ thì sau này tới tôi sẽ rất khó cho tôi”. nói chuyện như ông Chủ tịch tỉnh như vậy giống như đang đánh phủ đầu người khác để xem xét lại vấn đề của bà Ly. Trên thực tế ai cũng đã thấy mối quan hệ của 2 người này như thế nào? không phải từ chức là hết trách nhiệm đâu ông Chủ tịch tỉnh

dungnt
21.11.2013    

Về mối quan hệ giữa ông Khiêu và bà Ly hầu như đã quá rõ ràng, và nhiều người ở Trà Vinh đã biết rõ đây là mối quan hệ gì và đang trông chờ các cơ quan chức năng đưa quan hệ này ra ánh sáng. nhưng với những diễn biến như hiện nay vụ này chắc là cũng sẽ chìm xuồng thôi và cuộc cách mạng phòng chống tham nhũng chắc cũng chỉ là lý thuyết mà thôi. Thất vọng quá!

dungnt
23.04.2013    
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Hung thần xa lộ' lao vào dải phân cách, lật nhào trên đường

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.