Vụ 50 triệu văng ra đường: “Tôi nhìn thấy bọn cướp nhặt tiền, chứ không phải là dân"

Thứ sáu, 18/10/2013 08:35

Anh Khánh Lê - có mặt tại hiện trường lúc đó và tham gia bắt cướp bức xúc khẳng định, những người hôi của khi 50 triệu rớt xuống đường là đồng bọn của bọn cướp.

Hiện trường vụ cướp giật Hiện trường vụ cướp giật

Chúng tôi đã có cuộc tiếp xúc với “người hùng” trong vụ cướp 50 triệu vào sáng qua tại góc đường Bà Huyện Thanh Quan - Võ Văn Tần: anh Khánh Lê (nhân viên trong tòa nhà gần hiện trường vụ án). Trong khi qua đường và chứng kiến vụ việc, anh Khánh đã ngay lập tức dũng cảm nhảy vào tham gia bắt cướp và giúp đỡ người bị nạn.

Vẫn còn khá ê ẩm vì những cú tông trực diện của bọn cướp vào mình, anh Khánh Lê kể lại câu chuyện: “Khoảng 9h sáng hôm qua tôi đi ăn sáng về, đang chờ đèn xanh cho người đi bộ để băng qua đường thì thấy bên kia ngã tư Bà Huyện Thanh Quan - Võ Văn Tần có một vụ ồn ào. Mới đầu tôi nghĩ đó là va quẹt xe hay gây lộn gì thôi nhưng sau khi nghe người ông hô “Cướp, cướp” thì tôi mới nhận ra câu chuyện.

Trong lúc hô hoán, người đàn ông nạn nhân đó đã kéo được 1 thằng té xuống xe làm cho tình hình lúc đó khá hỗn loạn. Không suy nghĩ nhiều, tôi lao vào chặn chiếc xe Wave màu đỏ và sẵn chân đá luôn một phát thật mạnh vào mạng sườn của thằng cướp bị té.

Theo quan sát của tôi lúc đó, thằng cướp bị té cao khoảng1m65, mặc áo gió màu xanh và đeo khẩu trang kín mặt. Thằng chở chạy xe Wave đỏ thì mặc áo xám, quần đen và đội nón.

Vụ 50 triệu văng ra đường: “Tôi nhìn thấy bọn cướp nhặt tiền, chứ không phải là dân'

Bị tôi chặn bất ngờ, thằng áo xám lạc tay lái, leo xe lên lề và nằm chổng chân lên trời (chắc giả bộ). Thằng áo xanh bị đá ngã lăn ra khá đau nhưng vẫn cố gượng dậy. Tôi chuẩn bị tung thêm vài cú vào hai tên cướp thì có một chiếc Nouvo chạy ào đến, người điều khiển là 1 thằng áo đen, tóc dài – để hai mái, người mập… Tên này chạy nhanh, tông thẳng vào người tôi làm tôi phản ứng không kịp, té lăn ra đường.

Cũng ngay lúc đó, bỗng có cả đoàn xe máy lao lên ào ào, lách qua người tôi và những chiếc xe của người dân đi đường – phóng chạy. Tôi nhận ra rất rõ đó là những thằng lúc nãy, trong lúc tôi đá mấy tên cướp –chúng đã lao vào lượm tiền của nạn nhân.

Tôi xin khẳng định một lần nữa, người hôi của của nạn nhân vụ cướp hôm qua là mấy tên cướp, đồng bọn của những đứa đã ép xe, móc tiền của người đàn ông đó chứ không phải là người dân như báo chí đã nói sáng nay. Lúc đó sự việc diễn ra rất nhanh, các đồng nghiệp của tôi cũng chứng kiến và đồng ý với kết luận này. Người dân họ có lao vào lượm nhưng họ lượm giùm nạn nhân, hoặc có thì lấy rất ít. Đa số những tờ 500 ngàn bay tứ tung kia là do bọn cướp lấy thôi.”

Vụ 50 triệu văng ra đường: “Tôi nhìn thấy bọn cướp nhặt tiền, chứ không phải là dân'

Anh Khánh chỉ cho chúng tôi những chỗ bị thương sau khi tham gia bắt cướp.

Tiếp tục câu chuyện, anh Khánh Lê cho biết: “Tay chân và người tôi đau nhức hôm qua giờ. Cả gia đình cũng sợ bị trả thù nên không cho đi làm nhưng tôi không hối hận vì hành động đó.  Nếu có quay trở lại, tôi vẫn sẽ lao vào giúp chú ấy. Đã từng bị cướp nên tôi hiểu cảm giác người ta gặp nạn, khốn khổ như thế nào. Mong rằng nếu có lần sau, sẽ có nhiều người dân đến giúp hơn, như vậy chắc sẽ bắt được bọn cướp dễ hơn.”


Nguồn Kenh14.vn


Bấm vào đây để bình luận

Vâng đó là điều a đã thấy, nhưng cá nhân tôi nghĩ là dân cũng tham gia "cướp tiền" ko nhỏ đâu ah (tôi xin phép dùng từ cướp ở đây).Ý thức xh của ng VN còn kém lắm, a cứ nhớ lại những vụ xe tải chở hang hóa, trái cây, xăng đầu, thậm chí là bia....đi, khi người ta bị tai nạn đã ko giúp gì được mà còn nhảy vô vơ vét tài sản của cải vốn đã hư hỏng ít nhiều của người ta rồi, đó dường như là mặc định của 1 bộ phận ko nhỏ những người cứ thấy có tai bạn có hang hóa gì của người ta rớt ra là nhào vô cướp thôi.

18.10.2013    

TÔI ĐỌC BÀI CHIA SẺ CỦA ANH KHÁNH LÊ VỚI NHÀ BÁO MÀ TÔI RƠI NƯỚC MẮT,TÔI RƠI NƯỚC MẮT GÌ? TÔI RẤT KHÂM PHỤC TRƯỚC NHỮNG VIỆC CỦA ANH LÀM CHO TÔI KHÔNG KỀM CHẾ ĐƯỢC TRƯỚC TẤM LÒNG VÀ SỰ CANG ĐẢM ANH HÙNG VÀ LÒNG NHÂN ÁI CỦA ANH-VÀ TÔI RẤT MỪNG KHI CÓ ĐƯỢC NGƯỜI NHƯ ANH TÔI VÀ CÁC BẠN TÔI GỬI LỜI TÔN VINH ANH SÂU SẮC!

18.10.2013    
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Ngắm dàn siêu xe 'khủng' của Hoàng thái tử Dubai

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 477/GP-TTĐT ngày 10 tháng 06 năm 2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.