Tiền Giang:

Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang

Chủ nhật, 26/08/2012 20:31

Khoảng 15h ngày 26/8, một đám cháy lớn đã bùng phát ở tiệm bán túi nylon tại số 64, đường Nguyễn Huệ, phường 1, TP Mỹ Tho (Tiền Giang) trong khu chợ Mỹ Tho.

Hiện trường vụ cháy Hiện trường vụ cháy

Đám cháy lan nhanh dữ dội làm hàng ngàn người tháo chạy tán loạn. Nhận tin báo hàng trăm chiến sĩ công an Tiền Giang huy động toàn bộ xe chữa cháy đến hiện trường. Do đám cháy lan quá nhanh nên chỉ hơn nửa giờ đã lan đến căn nhà thứ 3.

Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang

Vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang

Hiện trường vụ cháy

Đây là vụ cháy lớn nhất từ trước đến nay ở Tiền Giang. Thông tin ban đầu cho biết chưa ghi nhận thiệt hại về người.

Thiếu tướng Nguyễn Chí Phi, Giám đốc công an tỉnh Tiền Giang, đã có mặt tại hiện trường để chỉ huy chữa cháy cứu hộ ngay từ lúc đám cháy mới bùng phát. Ông Lê Văn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng có mặt ở hiện trường khi đám cháy vừa phát ra. Hiện hàng ngàn người dân và công an đang tham gia dập tắt đám lửa.

Hàng trăm chiến sĩ công an đã phong tỏa các đường dẫn vào chợ để chữa cháy. Theo ghi nhận của phóng viên, do đường vào điểm cháy hẹp nên xe thang tầng cao đã không vào được. Rất may, do chợ Mỹ Tho nằm gần sông Bảo Định nên cảnh sát PCCC đã đặt máy bơm trực tiếp lấy nước từ sông Bảo Định để chữa cháy.

Căn nhà phát ra điểm cháy là nhà lầu, làm bằng gỗ nên khi phát cháy lan rất nhanh. Hàng trăm người dân cùng công an đã phải dùng thang tre trèo lên tầng 1 của nhà để chữa cháy. Sau hai giờ chưa tích cực chữa cháy cơ bản đã dập tắt được lửa. Toàn bộ ba căn nhà thiệt hại hoàn toàn nhưng chưa tính được số thiệt hại cụ thể.

Tối cùng ngày, Công ty điện lực Tiền Giang đã tiến hàng đấu nối dây điện để phục vụ cho công tác khám nghiệm hiện trường.

Ngay trong đêm,  ông Lê Văn Hưởng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương tinh thần chữa cháy của hàng ngàn người dân và công an tham gia chữa cháy.

Theo Công an thành phố Mỹ Tho, căn nhà phát ra điểm cháy đã từng bị công an xử phạt hành chính hai lần và buộc cam kết vì không đủ điều kiện an toàn phòng cháy chữa cháy. Nguyên nhân vụ cháy vẫn chưa được xác định.


Nguồn NLĐ


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 477/GP-TTĐT ngày 10 tháng 06 năm 2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.