Vụ đâm tàu Trường Hải Star: 64 ôtô các loại chìm xuống biển

Thứ tư, 11/04/2012 10:09

(Xã hội) - Theo Cảng vụ Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu, ngày 11/4 sẽ lên phương án hút dầu và trục vớt tàu Trường Hải Star bị chìm tại Bãi Trước (TP Vũng Tàu).

Ngày 10/4, ông Phan Văn Lân - thuyền trưởng tàu Trường Hải Star đã có giải trình với cơ quan chức năng việc va chạm tàu với Krairatch Dignity (quốc tịch Thái Lan)

Theo vị thuyền trưởng này: “Khi chúng tôi đang vào khu vực biển Vũng Tàu thì nhận được thông báo của hoa tiêu dẫn tàu Krairatch Dignity nói tàu này đang trên đường ra phao số 0. Chúng tôi thống nhất cùng tránh mạn trái tàu.

Tuy nhiên, khi hai tàu gần giáp mặt nhau thì họ không tuân thủ…Tôi thấy tàu Krairatch Dignity cứ lao thẳng vào tàu mình, do vậy, khi tôi bẻ tay lái chạy lui tàu để tránh thì không kịp.”

Vụ đâm tàu Trường Hải Star: 64 ôtô các loại chìm xuống biển

Các container trôi dạt trên Trường Hải Star được thu gom

Theo ông Trần Hữu Hoàng, Giám đốc Công ty TNHH MTV vận tải biển Chu Lai Trường Hải (thuộc tập đoàn Trường Hải) trên tàu có 66 container, trong đó có 26 container chứa hàng, còn lại 44 container rỗng trên đường vận chuyển từ cảng Kỳ Hà (Quãng Nam) vào TPHCM. “Hàng trong các container là 64 ô tô tải và du lịch. Các container được vớt lên đều ngập nước, dẫn tới các loại xe cũng bị hư hỏng” - ông Hoàng nói.

Còn theo ông Lê Văn Chiến - Giám đốc cảng vụ hàng hải Vũng Tàu, lo ngại lớn nhất hiện nay là khả năng dầu tràn từ tàu Trường Hải Star ra ngoài. Lúc tàu chìm, trên tàu chứa 40 tấn dầu FO, 10 tấn dầu DO; 5 phuy nhớt LO (loại 200 lít/phuy). Nếu xảy ra tình trạng này, mối nguy hại rất lớn vì điểm tàu chìm chỉ cách Bãi trước, TP Vũng Tàu khoảng 1km.

Vụ đâm tàu Trường Hải Star: 64 ôtô các loại chìm xuống biển

Một phần thân tàu nhô lên khỏi mặt nước

“Chúng tôi đang theo dõi chặt chẽ tình trạng dầu tràn và lên phương án hút dầu, trục vớt tàu Trường Hải Star trong ngày 11/4” - ông Chiến cho biết.

Như chúng tôi đã thông tin, vào khoảng 23h30 ngày 9/4, tại khu vực biển Vũng Tàu, tàu Trường Hải Star đã va chạm với tàu Krairatch Dignity.

Sau khi xảy ra va chạm, tàu Trường Hải Star phát tín hiệu ứng cứu và được Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu hướng dẫn chạy về khu vực cạn (Bãi Trước, TP Vũng Tàu) để cứu người và hàng hóa. Tuy nhiên tới vị trí giữa hai điểm neo D5 và B6 thì tàu này bị chìm gần như hoàn toàn, 26 container hàng trôi dạt trên biển.


Nguồn VNN


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Video: Cuộc đấu súng giữa cảnh sát và khủng bố tại khu vực trụ sở Quốc hội Canada

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.