Vụ “hôi bia": Tài xế có thể phải bồi thường 300 triệu đồng

Thứ ba, 10/12/2013 15:31

(Xã hội) - “Theo quy định trong hợp đồng lao động thì khi đi trên đường xe hỏng thì công ty sửa còn hàng hóa mất thì tài xế chịu trách nhiệm”, đại diện Công ty cho biết.

Hiện trường vụ hôi bia Hiện trường vụ hôi bia

Liên quan đến vụ người dân “hôi của” hơn 1000 thùng bia tại thành phố Biên Hòa, Đồng Nai ngày 4/12, chúng tôi đã có buổi làm việc với ông Lê Nguyên Quốc, quản lý phía Nam Công ty vận tải Trang Tuấn (Công ty Trang Tuấn) ở thành phố Nha Trang, Khánh Hòa -  nơi tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê tỉnh Bình Định) nơi tài xế lái xe gây sự cố đang công tác.

Vụ “hôi bia': Tài xế có thể phải bồi thường 300 triệu đồng

Anh Hậu lo lắng khi nói về số bia bị mất có khả năng anh phải bồi thường

Ông Quốc cho biết, trước mắt công ty đã bỏ tiền ra bồi thường thiệt hại cho nhà phân phối ở Bình Thuận. Còn với anh Hậu thì hiện nay công ty chưa đặt vấn đề bồi thường vì vụ việc đang trong quá trình làm việc với công ty bảo hiểm. Hơn nữa, đây là sự việc nằm ngoài ý muốn của tài xế và hoàn cảnh anh Hậu cũng rất khó khăn. Anh Hậu lái xe cho Công ty vận tải Trang Tuấn gần nửa năm nay. Trong công việc không hề vi phạm nội quy nên mới đây công ty đã quyết định ký hợp đồng chính thức.

"Ngay sau khi xảy ra sự cố, anh Hậu có điện thoại cho tôi thông báo bị bia bị ở vòng xoay Tam Hiệp (phường Long Bình, thành phố Biên Hòa). Khoảng 30 phút sau tôi từ Sài Gòn chạy xuống đến nơi thì hiện trường còn lại chỉ vài chai bia bị vỡ nằm lăn lóc trên đường”, ông Quốc kể lại.

Cũng theo ông Quốc, sau khi xảy ra sự cố, công ty đã tiến hành kiểm đếm số bia còn lại trên xe là 260 thùng. Còn số bia mà người dân lấy là 1350 thùng, giá trị tương đương 310 triệu đồng. Đây là số tiền thiệt tài xế Hậu đang trên đường vận chuyển từ công ty ở quận 12 (TP.HCM) đi giao cho nhà phân phối ở chợ Lầu, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Sau khi xảy ra sự cố, công ty cũng đã báo và đại diện công ty bảo hiểm cũng đến. Tuy nhiên, phía bảo hiểm cho biết khó có thể bồi thường vì không giữ được hiện trường.

Vụ “hôi bia': Tài xế có thể phải bồi thường 300 triệu đồng

Theo ông Quốc, đại diện công ty Trang Tuấn phía Nam, trong hợp đồng lao động có quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tài xế phải chịu trách nhiệm

Ông Quốc khẳng định, lãnh đạo công ty chia sẻ với tài xế. Dù trong hợp đồng lao động có quy định trong quá trình vận chuyển hàng hóa, tài xế phải chịu trách nhiệm trong việc bảo quản hư hao, mất mát hàng hóa nhưng trong vụ việc này, thiệt hại quá lớn nên công ty sẽ xem xét để có hướng giải quyết, bồi thường hợp lý.


Nguồn Trí Thức Trẻ


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Cay cú vì bị xử thua, võ sĩ đấm gục trọng tài

Công ty cổ phần Truyền thông Sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Điện thoại: (04) 37925167, Số máy lẻ: 107

Chịu trách nhiệm nội dung: Nguyễn Trung Dũng

Đường dây nóng: 0973.497.000

Website liên kết

© 2011 Xahoi.com.vn

Giấy phép số 477/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp ngày 10/06/2011.

© Xahoi.com.vn giữ bản quyền nội dung trên website này.