Chính phủ lên tiếng việc xây cầu vượt qua Đàn Xã tắc

Thứ sáu, 26/04/2013 23:35

Tinh thần của Chính phủ là tiếp tục lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học để có một giải pháp hài hòa.

Chính phủ sẽ lắng nghe các ý kiến về việc xây cầu vượt qua Đàn Xã tắc. Ảnh: Khampha.vn Chính phủ sẽ lắng nghe các ý kiến về việc xây cầu vượt qua Đàn Xã tắc. Ảnh: Khampha.vn

Vừa qua Hà Nội đã có ý kiến xây cầu vượt qua Đàn Xã tắc trong khi nhiều nhà khoa học phản đối vì xâm phạm đến một di tích rất quan trọng của Thủ đô, vi phạm Luật Di sản.

Trả lời về vấn đề này tại buổi họp báo thường kỳ tháng 4, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, việc bảo vệ các di sản, truyền thống văn hóa và yêu cầu phát triển là 2 mặt của một vấn đề, không thể nói mặt nào quan trọng hơn mặt nào, đều phải xem xét toàn diện.

“Vấn đề này thuộc thẩm quyền trực tiếp của Hà Nội và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Tinh thần của Chính phủ là tiếp tục thông qua các phương thức khác nhau để lắng nghe ý kiến của các nhà khoa học có chuyên môn về lịch sử, văn hóa, giao thông, đô thị… để có một giải pháp hài hòa, không coi trọng mặt nào hơn mặt nào”, Bộ trưởng Đam nhấn mạnh.

Về việc xây dựng cầu vượt qua Đàn Xã Tắc có vi phạm Luật Di sản hay không, Bộ trưởng Đam khẳng định, quan điểm của Chính phủ là không chỉ việc này mà bất kỳ việc gì đều không được vi phạm luật.

“Hà Nội với trách nhiệm của mình sẽ trả lời là có vi phạm hay không, nếu báo chí và công luận cho rằng có vi phạm thì các cơ quan chức năng sẽ có ý kiến chính thức”, Bộ trưởng Đam nói.


Nguồn Vtc.vn


Bấm vào đây để bình luận
Tên bạn đọc
Email


Mã xác nhận

Clip đang được xem nhiều nhất: Ý kiến trái chiều về beat mới ‘Chắc ai đó sẽ về’

Công ty cổ phần truyền thông sự kiện Việt Nam

Liên hệ tòa soạn: banbientap@xahoi.com.vn

Trụ sở: Số 2, Duy Tân, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Đường dây nóng: 0936.80.80.60

Chịu trách nhiệm nội dung: Ngô Minh Tuân

Liên hệ QC HN: (04) 2211 2571

Liên hệ QC TPHCM: 0918.411.235

Giấy phép số 477/GP-TTĐT ngày 10 tháng 06 năm 2011 do Sở Thông Tin và Truyền Thông Hà Nội cấp.