Hà Nội chính thức tăng giá vé xe buýt từ 1/10

12/09/2012 09:11

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt phương án giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP.

UBND TP Hà Nội vừa phê duyệt phương án giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn TP, áp dụng từ ngày 1/10/2012.

Theo đó, đối với giá vé lượt, TP quy định, giá vé lượt đồng hạng trong phạm vi tuyến dưới 25km là 5.000 đồng/vé/lượt.

Giá vé đồng hạng trong phạm vi tuyến từ 25-30km là 6.000 đồng/vé/lượt.

Giá vé đồng hạng trong phạm vi tuyến từ trên 30km là 7.000 đồng/vé/lượt.

Đối với giá vé tháng, TP quy định, giá vé tháng bán cho học sinh phổ thông, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề (không kể cán bộ, bộ đội đi học) với 1 tuyến là 45.000 đồng/vé/tháng; liên tuyến là 90.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng bán cho các đối tượng khác với 1 tuyến là 90.000 đồng/vé/tháng; liên tuyến là 140.000 đồng/vé/tháng.

Giá vé tháng trên đã bao gồm tiền bảo hiểm thân thể hành khách đi xe; áp dụng cho tất cả các tuyến xe buýt có trợ giá, bao gồm cả tuyến số 54).

TP Hà Nội giao cho Sở GTVT chủ động xây dựng phương án điều chỉnh giá vé xe buýt có trợ giá khi chi phí cho vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt có biến động trên 10% trình UBND TP phê duyệt. Mức điều chỉnh tối đa không vượt quá tỷ lệ trượt giá hàng năm của nhóm giao thông do Cục thống kê Hà Nội công bố.

Trước đó, lãnh đạo Trung tâm điều hành giao thông đô thị Hà Nội cho rằng, việc điều chỉnh giá vé sẽ góp phần tăng doanh thu, từng bước giảm trợ giá từ ngân sách nhà nước. Cùng với đó, một trong những lý do quyết định đề xuất tăng giá vé xe buýt là trong những năm gần đây, mức thu nhập bình quân của người dân Hà Nội đạt xấp xỉ 40 triệu đồng, tăng gấp 2 lần so với năm 2006 nên khả năng chi trả cho đi lại bằng xe buýt cũng tăng.

Nguồn: VTC News

Clip đang được xem nhiều nhất: Xôn xao clip nam sinh bị đánh dã man trong ký túc xá vì không giặt quần áo hộ bạn