Thử nghiệm thành công Tàu ngầm Trường Sa mini trong hồ

28/03/2014 16:39

Sau khoảng hai tiếng thử nghiệm trong hồ thuộc khu công nghiệp tư nhân ở thành phố Thái Bình, tàu ngầm Trường Sa mini đã lặn nổi nhịp nhàng.

tau-ngam-mini2

Khoảng hơn 7h sáng 28/3, ông Nguyễn Quốc Hòa và cộng sự tháo nước, phá bể để đưa Trường Sa mini ra ngoài.

tau-ngam-mini7

Ông Nguyễn Quốc Hòa vào bên trong con tàu để kiểm tra các thông số kỹ thuật trước khi đưa tàu ra hồ.

tau-ngam-mini11

Con tàu được cẩu lên xe tải.

tau-ngam-mini12

Địa điểm thử nghiệm cách xưởng cơ khí của ông Hòa khoảng 3 km. Để đưa tàu ngầm ra hồ, ông Hòa và cộng sự sử dụng hai xe cẩu, trong đó có loại tải trọng tới 50 tấn.

tau-ngam-mini13

Khoảng hơn một tiếng, con tàu được xếp gọn trên thùng xe tải.

tau-ngam-mini3

Do tải trọng lớn, nên khoảng 30 phút di chuyển, chiếc xe chở  tàu ngầm Trường Sa mini mới ra đến hồ. Hồ này rộng khoảng 3 ha, sâu hơn 2 m.

tau-ngam-mini4

Tàu ngầm Trường Sa  được đưa xuống hồ thử nghiệm.

tau-ngam-mini6

Ông Nguyễn Quốc Hòa bám vào móc cẩu để ra tàu ngầm, bắt đầu quá trình thử nghiệm. Tàu ngầm mini được đổ 170 lít dầu và chạy trong một ngày.

 tau-ngam-mini5
 

Khoảng 10h, việc thử nghiệm tàu bắt đầu. Biết tin ông Hòa thử tàu, hàng trăm người dân kéo đến tụ tập quanh hồ để theo dõi.

tau-ngam-mini8

Tàu tăng tốc và di chuyển nhịp nhàng trên mặt hồ. Do mực nước ở hồ 2 m, trong khi để lặn sâu thì cần mực nước tối thiếu là 5 m nên tàu mới chỉ lặn ngập nước gần hết thân.

tau-ngam-mini9

Đến 12h10 con tàu bắt đầu nổi lên. Chủ nhân con tàu cho biết, không có trục trặc gì về kỹ thuật trong quá trình thử nghiệm.

tau-ngam-mini10

Kết thúc quá trình thử nghiệm, ông Hòa cho biết sẽ có kế hoạch chế tạo tàu ngầm Trường Sa 2. Về việc đưa tàu ra biển, vị doanh nhân này cho hay cần có giấy phép đầy đủ mới chạy thử nghiệm được.

Nguồn: Vnexpress.net

Clip đang được xem nhiều nhất: Hành trình hơn 48 giờ truy bắt 2 kẻ giết các hiệp sĩ