Tòa xử vắng mặt xế nữ lái xe 'điên' gây tai nạn liên hoàn

06/06/2018 22:21

Không có bằng lái nhưng Linh đã lái xe chở cô bạn gái. Tại ngã tư, chị này mất lái nên gây ra tai nạn liên hoàn...

Hiện trường vụ tai nạn

Theo các cơ quan tố tụng, chiều 4-9-2013, Lê Văn Cương lái ô tô chở vợ là Lê Hoàng Linh, SN 1991, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội, đến một quán cà phê trên phố Nguyên Bỉnh Khiêm. Sau đó, anh Cương đi chơi, để chìa khóa ô tô trên bàn uống nước.

Linh đã rủ bạn là chị Đỗ Thị Kiều Oanh đi chợ Hôm. Khi Linh lái xe đến ngã tư Trần Nhân Tông – Phố Huế - Trần Xuân Soạn thì dừng đèn đỏ. Phía trước ô tô có nhiều phương tiện khác.

Khi đèn giao thông báo xanh, Linh thao tác số để di chuyển thì xe tăng tốc đột ngột, đâm và hất một xe máy do ông Nguyễn Văn Thắng chở vợ là bà Ngô Thị Côi, cùng chiếc xe đạp lăn ra đường. Ông Thắng bị ngã gần xe máy, còn bà Côi văng lên vỉa hè. Một người phụ nữ khác ngồi xe đạp cũng bị hất lên cao rồi rơi xuống đất.

Sau khi gây tai nạn, ô tô do Linh điều khiển tiếp tục lao nhanh và đâm vào biển báo giao thông, xe máy dựng trên vỉa hè, biển quảng cáo và ba bà cháu đi bộ trên vỉa hè. Chỉ đến khi chiếc xe bị lật trên vỉa hè mới dừng lại. Linh và bạn được người dân đưa ra bên ngoài xe.

Linh điện thoại báo cho chồng vừa gây tai nạn và tự về nhà. Vụ tai nạn khiến bà Côi tử vong, nhiều phương tiện bị hư hỏng.

Trong khi đó, biết vợ gây tai nạn, Cương gọi điện thoại cho Nguyễn Tuấn Anh nhờ nhận là người điều khiển chiếc xe ô tô trên và được đồng ý. Cương cũng điện thoại cho vợ và người phụ nữ đi cùng đến gặp Tuấn Anh để kể lại lộ trình di chuyển và diễn biến xảy ra tai nạn để biết cách khai báo tại cơ quan điều tra.

Linh và Oanh đưa Tuấn Anh tới hiện trường vụ tai nạn để cho anh ta quan sát hiện trường. Đồng thời, Cương lấy bộ quần áo của mình cho Tuấn Anh mặc để giống với chủ xe ô tô điều khiển xe.
Sau khi bàn bạc, thống nhất, Cương đưa Tuấn Anh đến nhà bạn kể lại chuyện Tuấn Anh chở vợ và bạn gây tai nạn giao thông. Đến đêm cùng ngày, Tuấn Anh tới cơ quan công an đầu thú và khai nhận như đã bàn bạc.

Tuy nhiên, hôm sau, Linh đã tới trụ sở, thừa nhận chị ta mới là người gây tai nạn. Các vết thương trên người Linh cũng thể hiện việc chị ta gây tai nạn. Cơ quan giám định làm rõ, tổng thiệt hại tài sản của các phương tiện giao thông là hơn 480 triệu đồng.

CQĐT kết luận, Linh không có giấy phép lái xe, điều khiển không đảm bảo khoảng cách an toan với xe phía trước cùng chiều, không giảm tốc dẫn đến va chạm.

Cơ quan chức năng cũng xác định, quá trình điều tra, Tuấn Anh, Cương không cấu thành tội khai báo gian dối nên chỉ xử phạt vi phạm hành chính vì không thực hiện nghĩvụ của người có quyền và lợi ích liên quan đến vụ án.

Ngoài bà Côi tử vong, thiệt hại tổng tài sản hơn 480 triệu đồng, nhiều người khác thương tích từ 1% đến 25%.

HĐXX sơ thẩm của TAND quận Hai Bà Trưng đã tuyên phạt Linh 5 năm 6 tháng tù tội Vi phạm về các quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ.

Sau đó, các bị hại đề nghị tòa tăng án, tăng mức bồi thường với bị cáo. Bị cáo cũng kháng cáo mong được giảm án. Tại phiên phúc thẩm này, bị cáo xin xử vắng mặt và HĐXX phúc thẩm ngày 7-6 của TAND TP Hà Nội tuyên y án sơ thẩm.

Nguồn: Phapluatxahoi.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thanh niên bịt mặt đập kính ôtô, trộm đồ trong tích tắc ở Hà Nội