Tôm rim sốt cà chua mới lạ, hấp dẫn

12/01/2017 09:24

Tôm rim sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, rất giòn và ngọt.

Tôm rim sốt cà chua có vị chua ngọt đậm đà, tôm được ướp và chiên trước khi sốt nên thịt tôm cứng, rất giòn và ngọt.

Nguyên liệu làm món tôm rim sốt cà chua

- 300g tôm sú

- 3 cây hành lá

- 4 tép tỏi

- 3 lát gừng

- Gia vị: 1 muỗng canh xì dầu + 1/2 muỗng canh rượu nấu + 1 muỗng canh tương cà chua + 1 muỗng cà phê muối + 1 muỗng cà phê đường

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

Cách làm món tôm rim sốt cà chua

- Tôm sú rửa sạch, rút chỉ đen ở lưng, đem rửa lại lần nữa rồi để ở rổ thưa cho ráo nước.

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

- Làm nóng dầu trong chảo với lượng dầu ngập 1/2 lượng tôm. Khi dầu nóng, trút tôm vào chiên trên lửa vừa. Vỏ tôm nhanh chóng chuyển màu đỏ nhạt. Khi thịt tôm săn lại, vớt tôm ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

- Chắt bớt dầu thừa, cho gừng, tỏi bằm nhỏ vào đảo nhanh. Khi các gia vị dậy thơm, thêm một muỗng canh nước sốt cà chua vào khuấy đều.

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

- Trút tôm vào đảo nhanh tay, thêm rượu, xì dầu, đường, tiếp tục đảo đều. Đổ vào 1/2 bát con nước nóng, xào đều, khi sốt sôi thì hạ nhỏ lửa, đậy vung và đun liu riu chừng 2 phút.

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

- Khi sốt cạn bớt, đặc lại, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo lại lần nữa rồi tắt lửa. Rắc hành lá xắt nhỏ, đảo đều.

'. Cách làm tôm rim sốt cà chua .'

Món tôm rim sốt cà chua ăn kèm với cơm nóng sẽ rất hợp, nhất là trong tiết trời lạnh như hôm nay.

Chúc các bạn ngon miệng!

 

Nguồn: Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Giethoorn - Venice thu nhỏ đầy màu sắc cổ tích tại Hà Lan