TP.HCM: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết

23/03/2018 07:55

Một lãnh đạo PCCC TP.HCM cho biết đã có ít nhất 13 người thiệt mạng cùng hơn chục người bị thương.

*Tiếp tục cập nhật

TP.HCM: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết - 1

Đám cháy chung cư Carina Plaza nhìn từ xa (ảnh: Nguyễn Tùng)

7h20: Hiện trường vụ cháy vẫn đang được phong tỏa nghiêm ngặt. Gần cả trăm cảnh sát đứng xung quanh khu vực tầng hầm xe của chung cư để bảo vệ hiện trường, nhiều người dân vẫn đang rất bàng hoàng, hoảng sợ sau vụ cháy.

TP.HCM: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết - 2

TP.HCM: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết - 3

Cư dân bàng hoàng sau vụ cháy

7h15: Thông tin nhanh tới PV, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, khi tiếp nhận thông tin, cảnh sát PCCCC TP.HCM đã điều động 34 xe cứu hỏa cùng 200 chiến sĩ đến hiện trường dập lửa, cứu người. Các chiến sĩ chia làm nhiều mũi, mặc đồ bảo hộ vào từng căn hộ để giải cứu hàng trăm người. Đặc biệt có lực lượng dùng xe thang cao hàng chục mét cứu người từ các căn trên cao.

6h30: Trao đổi với PV, nhiều cư dân tại chung cư chưa hết bàng hoàng kể lại giây phút thoát thân khỏi đám cháy. Anh Tùng, cư dân sống ở tầng 14 lô A chung cư cho hay: "Nghe báo cháy, tôi với vợ bế con chạy như bay từ tầng 14 xuồng đất. May là kịp thoát, nhưng tôi biết có nhiều người bị mắc kẹt bên trong", anh Tùng nói.

Thuật lại với PV, một số cư dân đang tập trung ở sân chung cư cho biết, họ đã la hét cho những người gặp nạn chạy lên sân thượng của tòa nhà, chờ lực lượng PCCC tới giải cứu, tuy nhiên có người đã liều mình leo xuống bằng thang dây. Hiện, nhiều cư dân đang hoang mang do chưa thể liên lạc được với người thân cùng ở trong chung cư.

TP.HCM: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết - 5

Người dân tập trung ở đường Võ Văn Kiệt trước khu chung cư sau khi thoát thân
khỏi đám cháy. (Ảnh: Nguyễn Tùng)

6h sáng 24/3: Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Quyền Giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM cho biết, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Huỳnh Cách Mạng đang tới hiện trường. "Phó Chủ tịch Thành phố tới sẽ có những chỉ đạo tiếp theo, chúng tôi sẽ thông tin thêm sau", thượng tá Hưởng nói và cho biết sẽ có một cuộc họp báo ngay trong sáng 24/3 để thông tin tới báo chí vụ cháy kinh hoàng này.

TP.HCM: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết - 1

Xe thang được huy động tới hiện trường chữa cháy lúc giữa đêm. (Ảnh: Ngọc Mai)

Khoảng 0h khuya 23/3, một đám cháy đã được phát hiện ở từ một hầm xe của chung cư Carina Plaza (Q.8, TP.HCM). Đám cháy nhanh chóng lan rộng gây khói mịt mù, náo loạn cả một khu phố. Nhận được tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM từ nhiều quận, huyện đã được huy động để tham gia chữa cháy.

Tính tới 5h sáng cùng ngày, một lãnh đạo PCCC TP.HCM cho biết đã có ít nhất 13 người thiệt mạng cùng hơn chục người bị thương. Hiện, hiện trường vẫn đang được phong tỏa để lực lượng chức năng làm nhiệm vụ.

TP.HCM: Cháy chung cư cao cấp, 13 người chết - 2

Nhiều xe chữa cháy được huy động tới hiện trường.

Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mải chúc mừng sinh nhật chồng, Nhã Phương vô tình để lộ tên thân mật của con gái