TQ: Chi tiết vụ tài xế BMW rút dao chém người, không ngờ chết thảm

31/08/2018 20:49

Người lái xe BMW va chạm với xe đạp điện được cho là một dân anh chị có máu mặt, trong khi cư dân mạng TQ tranh cãi kịch liệt về trách nhiệm của người đi xe đạp điện.

Theo Whats On Weibo, vụ va chạm giữa một chiếc BMW đắt tiền với xe đạp điện được camera an ninh ghi lại toàn cảnh, thu hút sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng mạng Trung Quốc.

Đoạn video do camera an ninh ghi lại đã thu hút tới 390 triệu lượt xem chỉ sau vài ngày. Vụ việc xảy ra khi chiếc BMW muốn rẽ phải, đi vào làn dành cho xe đạp điện, trong khi người lái xe đạp điện không chịu nhường đường.

Hai người đàn ông sau đó bước ra khỏi chiếc BMW, tranh cãi với người đàn ông họ Yu, 41 tuổi. Căng thẳng lên đến đỉnh điểm khi người lái chiếc BMW rút ra một con dao dài, giống như mã tấu.

Người đàn ông họ Yu cao lớn hơn, quật ngã tài xế lái BMW và nhặt lấy mã tấu, chém liên tiếp vào người đối phương dù người này đã bỏ chạy về phía ô tô.

TQ: Chi tiết vụ tài xế BMW rút dao chém người, không ngờ chết thảm - 1

Nạn nhân Liu Hailong là một tay giang hồ có máu mặt ở Côn Sơn.

Đa số cư dân mạng Trung Quốc bày tỏ sự ủng hộ đối với người đàn ông họ Yu. “Đứng trước khoảnh khắc giữa sự sống và cái chết, tôi cho rằng ông ấy đã làm tốt. Nếu không, ông ấy có thể đã bỏ mạng”.

“Tôi ủng hộ người đi xe đạp điện, ông ấy chỉ phòng vệ chính đáng. Và ông ấy đã làm tốt”, những người khác bình luận.

Dường như cư dân mạng Trung Quốc đã nghiêng về phía người đi xe đạp điện, khi biết danh tính của nạn nhân lái chiếc BMW. Theo đó, người này là Liu Hailong, 36 tuổi hay còn gọi là “đại ca Long”. Liu có tiền án, tiền sự và là một dân anh chị có máu mặt.

TQ: Chi tiết vụ tài xế BMW rút dao chém người, không ngờ chết thảm - 2

Chiếc BMW do Liu điều khiển lấn sang làn giành cho xe thô sơ.

Nhưng hồi tháng 3 năm nay, chính Liu là người được cảnh sát Côn Sơn tặng bằng khen vì đã cung cấp thông tin quý giá, giúp cảnh sát triệt phá đường dây buôn ma túy.

Một số lời bình luận khác trên Weibo viết: “Mang mã tấu trong xe chắc hẳn cũng không phải là người tốt đẹp gì. Anh ta xứng đáng phải nhận lấy hậu quả mà mình gây ra”.

“Không rõ vì sao cảnh sát lại trao tặng bằng khen cho một người có tiền án, tiền sự và lái xe bất chấp luật pháp như vậy”, lời bình luận trên Weibo viết.

Trong khi đó, người đàn ông họ Yu cũng bị thương ở đầu và phải nhập viện. Cư dân mạng Trung Quốc truyền tay nhau bức ảnh ông Yu chảy máu đầu với dòng chú thích: “Ngườihủy diệt đại ca Long”.

Ông Yu hiện đang bị cảnh sát tạm giữ và vết thương không đe dọa đến tính mạng.

Nguồn: Danviet.vn