Treo giải 200.000 USD cho giải pháp chống tắc đường tại Hà Nội

12/01/2017 16:23

Sở Giao thông Hà Nội tổ chức cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc.

Hình minh họa.

Hình minh họa.

Mặc dù TP Hà Nội đã đầu tư xây dựng rất nhiều tuyến đường cao tốc, đường vành đai, góp phần nâng cao năng lực giao thông từ Hà Nội đi các tỉnh cũng như nội đô nhưng tai nạn vẫn ở mức cao, ùn tắc diễn biến phức tạp.

Do vậy, ngày 12/1, Sở Giao thông Hà Nội tổ chức lễ công bố cuộc thi tuyển ý tưởng phương án tổ chức giao thông và các giải pháp chống ùn tắc đến năm 2025, tầm nhìn 2030.

Theo kế hoạch cuộc thi, các ý tưởng tập trung vào các vấn đề như định hướng xây dựng không gian ngầm; đề án giao thông thông minh; đề án tăng cường quản lý phương tiện cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn TP Hà Nội.

Toàn bộ kinh phí cuộc thi do doanh nghiệp tài trợ, giải nhất là 200.000 USD; giải nhì 100.000 USD. Các hồ sơ đạt tiêu chí dự thi được hỗ trợ 25.000 USD. Thời gian nộp hồ sơ đăng ký thi tuyển từ ngày 19 đến 23/1.

Trong năm 2016, Thủ tướng cũng đã có quyết định phê duyệt quy hoạch phát triển giao thông vận tải đến 2030, tầm nhìn đến 2050. Hà Nội đã xây dựng các chương trình kế hoạch để triển khai việc đầu tư kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch.

Vì vậy, cần có phương án tổ chức giao thông mới phù hợp với quy hoạch được Thủ tướng phê duyệt, làm sao khai thác có hiệu quả nhất, khoa học, hợp lý nhất hệ thống hạ tầng kết cấu.

Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Ảnh - clip: Giông lốc khủng khiếp như 'ngày tận thế' ở Hà Nội