Trộm 400 triệu đồng trên máy bay, khách TQ trả giá “đắt“

29/09/2017 22:47

Đi trên máy bay, Jian (quốc tịch Trung Quốc) đã lục lọi hành lý của người khác lấy trộm hơn 400 triệu đồng, bị tuyên án tù về tội Trộm cắp tài sản.

Wang Qing Jian tại phiên tòa xét xử

Ngày 29.9, TAND thành phố Đà Nẵng đã mở phiên xét xử sơ thẩm đối với Wang Qing Jian (53 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) và tuyên án 8 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo trạng, cuối tháng 9.2016, Wang Qing Jian nhập cảnh vào Việt Nam.Sáng 24.11.2016, Jian lên máy bay số hiệu VN 104 của Vietnam Airlines, đi từ TP Hồ Chí Minh ra Đà Nẵng.

Đi trên chuyến bay có vợ chồng anh Ngô Ngọc Thuận (42 tuổi, trú thành phố Hồ Chí Minh), mang theo hành lý xách tay bên trong có hơn 1,6 tỷ đồng. Lợi dụng sơ hở, Jian đã đứng lên lục lọi, lấy đồ trong túi xách của anh Thuận giấu vào áo khoác rồi vào phòng vệ sinh, một lúc sau thì quay lại chỗ ngồi.

Hành động của Jian đã bị một hành khách trên chuyến bay phát hiện. Khi đến sân bay Đà Nẵng, hành khách nghi ngờ và nói anh Thuận kiểm tra hành lý thì phát hiện số tiền bị mất hơn 400 triệu đồng. Ngay sau đó anh Thuận đã báo cho lực lượng an ninh sân bay, kiểm tra vali của người này, cơ quan chức năng phát hiện số tiền hơn 400 triệu đồng.

Tại phiên tòa, Jian cho rằng mình không phạm tội và số tiền nằm trong hành lý là do người khác bỏ vào.

Tuy nhiên bằng những chứng cứ điều tra và lời khai của nhân chứng HĐXX vẫn giữ nguyên tội danh của bị cáo, tuyên Wang Qing Jian 8 năm tù giam về tội Trộm cắp tài sản.

 
Nguồn: Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Liverpool - Southampton: Sức mạnh vũ bão, mở tiệc bàn thắng