Trực thăng cứu trợ của Nga bị bắn rơi ở Syria

26/11/2016 08:15

Ngày 3/11, một máy bay trực thăng thực hiện nhiệm vụ vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo của Nga đã bị tấn công khi vừa hạ cánh xuống gần thành phố Palmyra, Syria.

Hiện trường vụ trực thăng Nga bị bắn rơi ở Syria hồi tháng 8 khiến 5 phi hành đoàn thiệt mạng. (Ảnh: Reuters)

Hãng thông tấn SANA của Syria dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết vụ tấn công xảy ra khi chiếc trực thăng vừa hạ cánh xuống gần thành phố cổ Palmyra.

“Chiếc trực thăng đã bị hư hại khiến nó không thể quay đầu về căn cứ. May mắn là phi hành đoàn không ai bị thương và đã nhanh chóng trở lại căn cứ không quân Hmeimin bằng một trực thăng tìm kiếm cứu hộ khác”, một quan chức Bộ Quốc phòng Nga chia sẻ.

Được biết, trước khi bị tấn công, chiếc trực thăng trên đang làm nhiệm vụ vận chuyển hàng cứu trợ nhân đạo tới một khu vực cách thành phố Palmyra 40km về phía tây bắc.

Theo một báo cáo khác từ hãng thông tấn Amaq có liên hệ với Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) cho biết một chiếc máy bay trực thăng quân sự của Nga đã bị tên lửa phá hủy ở Huwaysis, vùng nông thôn ở phía đông tỉnh Homs, miền trung Syria. Huwaysis  nằm cách căn cứ không quân Hmeimin của Nga hơn 200 km và là nơi IS đã bị lực lượng chính phủ Syria và quân đồng minh đẩy lùi hồi tháng 3.

Đây không phải lần đầu tiên trực thăng Nga bị bắn rơi ở Syria, lần gần nhất là vào tháng 8 một trực thăng Mi-8 đã bị bắn rơi sau khi làm nhiệm vụ tiếp tế nhân đạo ở thành phố Aleppo.

 
Nguồn: Phapluatplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Southampton - Chelsea: Siêu sao rực sáng trừng phạt 'tội đồ'