Trục vớt thành công chiếc xe quá tải làm sập cầu Long Kiểng

22/01/2018 15:25

Chiếc xe ben chở quá tải trọng cho phép gấp gần 5 lần làm sập nhịp cầu sắt rồi rơi xuống sông đã được lực lượng chức năng trục vớt thành công.

Theo đó, sau khi chiếc xe ben chở hàng quá tải trọng của cầu gấp gần 5 lần khi đang lưu thông qua cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè, TPHCM đã làm sập một nhịp cầu sắt.

Sự cố khiến chiếc xe ben rơi xuống sông. Lực lượng chức năng thuộc Sở GTVT TPHCM đã điều động sà lan cẩu cùng các phương tiện đến tiến hành trục vớt. Đến tối 21/1, chiếc xe ben đã được đưa lên bờ trong tình trạng hư hỏng nặng.

Trục vớt thành công chiếc xe quá tải làm sập cầu Long Kiểng - ảnh 1

Lực lượng chức năng điều tra vụ việc và sửa chữa cầu.

Hiện các đơn vị chức năng thuộc Sở GTVT vẫn đang tiến hành các biện pháp khắc phục sự cố, sửa lại nhịp cầu bị sập để đảm bảo lưu thông xe trước Tết Nguyên đán 2018. Đồng thời, Công an huyện Nhà Bè cũng đang điều tra làm rõ vụ việc.

Như Tiền Phong đã đưa tin, tối 19/1, chiếc xe ben mang biển số tỉnh Đồng Nai chở hàng có tổng tải trọng hơn 15 tấn lưu thông trên đường Lê Văn Lương theo hướng TPHCM đi Long An.

Trục vớt thành công chiếc xe quá tải làm sập cầu Long Kiểng - ảnh 2

Nhịp cầu sắt Long Kiểng bị xe ben làm sập hoàn toàn.

Đến cầu Long Kiểng, huyện Nhà Bè, dù có biển báo giớ hạn tải trọng và nhân viên gác chắn cảnh báo nhưng tài xế vẫn cho xe chạy qua. Tuy nhiên, khi qua được hơn nửa cầu thì làm một nhịp cầu bị sập khiến chiếc xe ben rơi xuống sông, một chiếc xe máy phía sau bị ngã mắc kẹt trên cầu.

Ông Bùi Xuân Cường, Giám đốc Sở GTVT TPHCM cho biết, sau khi công an huyện Nhà Bè điều tra mà có dấu hiệu tài xế xe ben cố tình vi phạm, chở hàng quá tải làm sập cầu thì sẽ đề nghị khởi tố, nghiêm trị để răn đe.

 
Nguồn: Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe máy ngã dưới gầm xe container may mắn thoát chết